17,7 tỉ đồng gửi qua tin nhắn sau gần 2 giờ diễn ra Lễ ra mắt Quỹ vaccine

Đến 22h cùng ngày, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 là 6.600 tỉ đồng, và 17 tỉ 700 triệu đồng tiền đóng góp nhận được qua tin nhắn trong suốt 2 giờ đồng hồ diễn ra Lễ ra mắt Quỹ.

Lúc 20h ngày 5.6, tại Hà Nội, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chính thức ra mắt. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình.

Giới thiệu về Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, theo cân đối nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25,2 nghìn tỉ đồng. Ngày 26.5.2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 779 về việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 do Bộ Tài chính quản lý.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.

Bày tỏ sự xúc động khi tham dự Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được thành lập với sứ mệnh huy động nguồn lực, đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước phòng chống dịch COVID-19 cho người dân.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

“Chính vì vậy, sự chia sẻ, trách nhiệm, cảm thông của Nhân dân với Nhà nước là nhân tố quan trọng để chúng tôi tin rằng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, với hơn 200 cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vaccine được Bộ Y tế bền bỉ thực hiện suốt từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được 130 triệu liều vaccine trong năm 2021.

Bộ Y tế hiện vẫn đang tiếp tục trao đổi nhằm đạt mục tiêu 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng trong năm 2021. Tất cả các vaccine được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đưa về Việt Nam đều đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đến nay hơn gần 2 triệu liều vacine đã được tiêm chủng cho các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhắn tin ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400.
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhắn tin ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400.
Tiếp nhận hơn 17 tỉ đồng ủng hộ cho Quỹ qua tin nhắn.
Đến 22h ngày 5.6, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ là 6.600 tỉ đồng và 17 tỉ 700 triệu đồng tiền đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.