Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến người dân lao động ra sao, ” Được thì chụp giúp chú, chú chụp đẹp không thua gì điện thoại đâu” 

Diễn biến dịch covid-19 kéo dài những ngày qua để ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới ra sao và trên đất nước Việt Nam hiện tại. Người dân lao động đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19 không có công việc mất đi nguồn thu nhập mỗi ngày. Sau đây là một câu chuyện được chia sẽ trên cộng đồng mạng những ngày qua từ câu chuyện Chú chụp hình ở trung tâm TP HCM. ” Được thì chụp giúp chú, chú chụp đẹp không thua gì điện thoại đâu”

Chú tên Diên, chuyên chụp hình ở khu vực Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà. Mình hay đi làm qua khu này nên thường xuyên thấy chú, trước khi dịch có 1 lần đi Diamond gặp chú, chú mời mình chụp nhưng vì đang vội nên mình từ chối. Vẫn nhớ hoài câu nói: “được thì chụp giúp chú, chú chụp đẹp không thua gì điện thoại đâu”, tính sau quay lại ủng hộ mà cứ quên hoài.
Đợt này dịch căng quá nên ghé lại hỏi thăm và ủng hộ chú. Được biết chú có con cái, nhưng khó khăn nên cũng không lo cho chú, chú sống trọ 1 mình bên q8, đợt dịch nên được cho ở nhờ không mất tiền. Tài sản của chú hiện giờ chỉ có cái máy ảnh và xe dream cũ.
Chú chụp chỉ 20k/ tấm, lấy góc và nước hình khá đẹp, in ngay tại chỗ. Chú nói đang tính bán xe máy để trả tiền dụng cụ in hình, một ngày chụp không đủ vốn, chú còn nợ người ta 7 triệu, bình thường đã ít người chụp, nay dịch 1 ngày có lác đác 1 2 người đi qua thấy thương thì ủng hộ chú, nhiều hôm còn không đủ tiền ăn. Mình có xin phép chú đăng hình lên mạng để nhiều người biết tới chú hơn, có thể tới ủng hộ chú. Chú cảm ơn mình rất nhiều, trông thương lắm.
Dịch này rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, mình mong ai đi ngang qua thấy chú lại ủng hộ giúp chú 1, 2 tấm để chú có thể trang trải qua ngày, có thêm tiền để trả nợ, không phải bán đi xe máy.
covid 19
Đợt dịch COVID-19 (từ 27-4) khiến hàng triệu doanh nghiệp, người lao động lao đao, khốn đốn và dự kiến sẽ có gói hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động lên tới 26.000 tỉ đồng.

Gói 26.000 tỉ đồng này dự kiến sẽ hỗ trợ trực tiếp nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sâu, không có khả năng lao động và không có khả năng phục hồi, đặc biệt là những người phải nghỉ việc, ngừng việc, giãn việc do yêu cầu của cấp thẩm quyền; hỗ trợ tín dụng để doanh nghiệp trả lương, phục hồi sản xuất kịp thời.

Giàu Nguyễn