Bị “tra tấn” 20 cuộc điện thoại gạ mua nhà, đất/ngày

Gần đây, các nhân viên môi giới bất động sản tại Quảng Ninh gia tăng tần suất “tra tấn” người dân bằng các cuộc điện thoại “gạ” mua nhà, đất, thậm chí có cuộc gọi giữa đêm khuya, khiến nhiều người dân bức xúc.

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu chị L.T.T (trú tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đăng lời than phiền trên Facebook về việc bị các nhân viên môi giới bất động sản “tra tấn” bằng các cuộc điện thoại gạ mua nhà, đất.

Chị bảo cũng chỉ biết đăng trên mạng xã hội và nhờ báo chí, dư luận lên tiếng giúp, chứ đã nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc nhưng đến nay vẫn không giải quyết được.

“Tần suất ‘tra tấn’ ngày càng khủng khiếp hơn. Gần đây, có ngày, tôi nghe từ 10-20 cuộc điện thoại chào mời mua bất động sản. Có cuộc gọi vào đúng giờ nghỉ trưa, thậm chí giữa đêm. Rất phiền hà” – chị L.T.T chia sẻ. “Họ còn nói đích danh đầy đủ họ và tên của tôi. Tôi hỏi họ sao biết rành về tôi thế thì họ nói sếp cung cấp”.

Anh Nguyễn Văn Long ở TP.Cẩm Phả cũng rất bức xúc trước việc bị các nhân viên môi giới bất động sản làm phiền nhiều lần trong ngày.

“Có vẻ do khó khăn vì dịch COVID-19, cùng với thị trường bất động sản quá lớn, cung nhiều hơn cầu, nên gần đây tôi thường xuyên nhận được các cuộc điện thoại mời mua nhà, đất” – anh Long cho hay. “Có những dự án bất động sản mà tôi biết chắc chắn là chưa đủ điều kiện huy động vốn nhưng các nhân viên môi giới bất động sản vẫn chào mời mua bán”.

Chia sẻ với Lao Động, nhiều người nói rằng, cứ sau mỗi cuộc gọi của các nhân viên môi giới bất động sản là họ chặn ngay số đó. Tuy nhiên, cứ chặn số này thì lại có các số khác gọi tới.

Trong khi đó, giải pháp chặn hoặc không nghe những số điện thoại lạ gọi đến thì không ổn vì nhiều người làm nghề dịch vụ, kinh doanh.

“Có lần thấy 5-6 cuộc gọi nhỡ, gọi lại thì tất cả đều là số của các nhân viên môi giới bất động sản” – anh Lê Văn Hưng, một người làm dịch vụ vận tải tại Hạ Long, bức xúc.

Theo giới đầu tư bất động sản, thị trường bất động sản tại Quảng Ninh và đặc biệt là Hạ Long hiện dư thừa quá lớn. Trong đó, các khu đô thị như Cao Xanh – Hà Khánh hay Hùng Thắng, hàng chục năm nay, tỉ lệ xây dựng nhà ở mới đạt khoảng 15-20%. Có nhiều người đăng ký mua từ hơn 10 năm trước thì nay chủ dự án mới cho đổ đất lấn biển để giao mặt bằng.

Tỉnh Quảng Ninh và UBND các cấp huyện đã có nhiều cảnh báo về tình trạng đầu cơ, “thổi giá” khiến giá bất động sản cao hơn nhiều so với giá thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.