Cách thiết kế giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách đơn giản, hiện đại, hay cổ điển… đều mang những màu sắc riêng.

Nội thất phòng ngủ đơn giản

Phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn không nên lựa chọn giường quá lớn hoặc những đồ vật làm từ gỗ tự nhiên thô, cứng. Để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thông thoáng trong phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn giường thông minh, bàn trang điểm thông minh

Thiết kế tone màu sáng cho phòng ngủ

Để không gian phòng ngủ có cảm giác rộng hơn, bạn hãy chọn những tone màu sáng cho trần nhà. Còn cửa phòng ngủ, bạn hãy chọn màu tối hơn một chút để ánh sáng có thể nhỏ giọt từ trên cao xuống các bức tường, tạo một không gian thoáng đãng.

Đặt gương soi trong phòng ngủ

Sử dụng gương lớn trong phòng ngủ là một cách khéo léo để nhân đôi diện tích phòng ngủ. Bạn nên đặt những chiếc gương đối diện nhau ở những vị trí quan trọng như hai bên đầu giường, hông giường để tạo khuếch đại không gian.

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ nhỏ muốn rộng rãi bạn hãy chọn một chiếc rèm mỏng. Nếu mùa hè, hãy phủ thêm một chiếc rèm để tránh nóng. Hoặc phòng ngủ không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Gắn thêm kệ nổi sát trần

Sử dụng kệ nổi sát trần ở những phòng nhỏ ngủ sẽ tăng làm tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng, giúp tiết kiệm thêm không gian bên dưới các kệ.

Với những chiếc kệ nổi chiều dọc sẽ giúp căn phòng cao và thoáng hơn; kệ nổi chiều ngang sẽ giúp kéo dài căn phòng.

Tạo điểm nhấn trong phòng ngủ

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ bằng những vật dễ thu hút ánh nhìn. Ví dụ, biến đầu giường thành trung tâm của sự chú ý thông qua gối đầu, bộ đồ giường màu đậm.

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Bên dưới gầm giường thường có một khoảng trống. Bạn hãy tận dụng nó một cách triệt để. Việc làm này vừa tiết kiệm diện tích phòng, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *