Cha đẻ đồng dogecoin tiết lộ khoản lời từ khi đầu tư vào đồng tiền ảo này

Ông Billy Markus bán dogecoin một thời gian ngắn sau khi tạo ra nó và chỉ mới đầu tư trở lại gần đây sau 8 năm.

Người đồng tác giả của đồng tiền mã hoá dogecoin mới đây nói rằng ông đã đầu tư vào đồng tiền lấy cảm hứng từ một hình ảnh meme này lần đầu tiên sau 8 năm, theo The Independent.

Cha đẻ đồng dogecoin tiết lộ khoản lời từ khi đầu tư vào dogecoin - Ảnh 1.
Bắt đầu như một trò đùa song có thời điểm trong năm nay dogecoin lọt top 10 đồng tiền có giá trị thị trường lớn nhất. (Ảnh: Newsweek)

Billy Markus đã phát triển đồng dogecoin cùng một kỹ sư phần mềm có tên Jackson Palmer vào thời điểm năm 2013. Thời điểm đó, dogecoin ra đời như một trò đùa đối với bitcoin và thị trường tiền mã hoá mới nổi lên.

Cả hai người đều bán số lượng dogecoin mà họ nắm giữ một thời gian ngắn sau khi đồng tiền này được tung ra và dần rút khỏi các vấn đề liên quan đến phát triển đồng tiền mã hoá này. Trong khi ông Palmer khá kín tiếng trước truyền thông, ông Markus lại thường xuyên xuất hiện trong cộng đồng các nhà đầu tư dogecoin.

“Tôi mua dogecoin sau 8 năm thề sẽ không bao giờ mua tiền mã hoá nữa một giờ trước”, ông chia sẻ trên Twitter cá nhân.

“Tôi đã kiểm tra giá của nó 7 lần kể từ thời điểm đó. Nó đã tăng gấp 10 và giờ quay lại mốc 3%. Mức tăng cũng khá lành mạnh”, ông chia sẻ thêm.

Thông báo của ông Billy Markus được đưa ra sau một đợt giảm giá mạnh hơn 10% của đồng dogecoin chỉ trong chưa đến 24 giờ.

Tháng trước, có thời điểm giá dogecoin chạm mốc 0,70 USD một đồng vào ngày Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live và nhắc đến đồng tiền này.

CEO Tesla và SpaceX là một trong những người công khai ủng hộ đồng dogecoin. Elon Musk từng chia sẻ rằng dogecoin có tiềm năng trở thành “đồng tiền của internet” và thậm chí có thể được dùng trên sao Hoả.

Dù vậy, Elon Musk nhận định vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện mức độ bền vững của dogecoin trong vai trò một đồng tiền.

Hơn một phần ba giá trị của đồng dogecoin đã bị “thổi bay” trong khoảng 1 tuần trở lại đây. Dù vậy, nếu xét trên phương diện cùng kỳ năm ngoái, đồng tiền này vẫn tăng trưởng. Vào thời điểm tháng 7/2020, một đồng dogecoin chỉ có giá 0,2 cents. Ở thời điểm thực hiện bài viết, dogecoin có giá 0,2318 USD, theo CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.