Chiều 27.5, TP.HCM phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Lúc 16 giờ 50 phút ngày 27.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết trong buổi chiều TP.HCM xét nghiệm phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Như vậy, liên quan chuỗi lây nhiễm này đã lên đến 36 ca.
HCDC, qua kết quả truy vết đến chiều ngày 27.5, đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp.
Qua kết quả xét nghiệm, phát hiện 29 trường hợp hội viên dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra còn phát hiện 7 trường hợp dương tính khác là F1 của các trường hợp dương tính. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại số 30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận và 3 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi các ca nghi nhiễm cư trú.

36 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú phân bố ở 8 quận huyện: Q.12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, H.Hóc Môn, Nhà Bè và TP.Thủ Đức.

Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%. Các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13.5. 4 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

Theo HCDC, đánh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 29/38 chiếm 3/4 số hội viên. Chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến.

HCDC cho biết, các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh.

Hiện hệ thống phòng chống dịch TP.HCM đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Q.Gò Vấp), đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.