Chủ tịch Quốc hội trao quà cho người lao động hoàn cảnh khó khăn ở Đắk Lắk

Ngày 30.6, đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật và đại diện các bộ, ban, ngành của Trung ương lẫn địa phương cùng tham gia.

Ông Nguyễn Công Bảo – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk – cho biết: Trong 6 tháng đầu năm nay, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của dịch bệnh COVID-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND tỉnh… công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách – xã hội tạo điều kiện cho 35 hộ gia đình vốn làm ăn với số tiền hơn 1 tỉ đồng; triển khai nhiều chương trình phúc lợi đoàn viên có ý nghĩa, nhận được đánh giá tích cực.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn ở địa phương đã tổ chức nhiều buổi trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết; hỗ trợ xây mới nhiều căn “Mái ấm Công đoàn”…

...và tặng quà cho tập thể Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: B.T
… và tặng quà cho tập thể Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: B.T

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ cho hay, trong nhiệm kỳ 5 năm trước và 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nhất là chủ động ứng phó tốt với đại dịch COVID-19; qua đó, gặt hái nhiều thành quả ấn tượng trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng… Giá các mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương đang dần được cải thiện, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp lẫn người nông dân. Việc tiếp tục chăm lo cho người lao động lẫn người sử dụng lao động trong khu vực doanh nghiệp chưa có quan hệ lao động chính thức, kể cả các đơn vị sự nghiệp… là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đây là nhiệm vụ của cả các cấp ủy Đảng và mọi cấp, ngành tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động ở Đắk Lắk. Ảnh: B.T
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động ở Đắk Lắk. Ảnh: B.T
Bùi Văn Cường tặng quà cho công nhân lao động. Ảnh: B.T
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Bùi Văn Cường tặng quà cho công nhân lao động. Ảnh: B.T

Thời gian tới, đề nghị Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tập trung lãnh đạo đề ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Đối với các cấp Công đoàn của tỉnh thì cần phải xác định công tác chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, phải giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn; gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp xây dựng được quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.