Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ đi tìm đường cứu nước

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 – 5.6.2021), tối 4.6, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng”.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được Truyền hình trực tiếp lúc 20h trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và và Trực tuyến trên Truyền hình Intenet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.
Chương trình tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Cách đây tròn 110 năm, ngày 5.6.1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm biệt quê hương, lên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin (Amiral Latouche-Tréville) sang phương Tây. Người mang theo trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”.

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ chuyến đi lịch sử đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cùng Đảng ta chèo lái con thuyền Cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Những thước phim lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chương trình nghệ thuật.
Những thước phim lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Hải Nguyễn

Tự hào về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại, mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Đối với Đảng ta, nhìn lại chặng đường hơn 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng và con đường mà Hồ Chí Minh đã lựa chọn, lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi hết sức to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng Việt Nam mà sợi chỉ đỏ xuyên suốt là độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội trở thành tư tưởng chỉ đạo trong đường lối của Đảng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” hướng về kỷ niệm 110 năm ngày ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ. Ảnh: Hải Nguyễn
Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ. Ảnh: Hải Nguyễn
Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ. Ảnh: Hải Nguyễn

Chương trình cũng thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với đất nước chúng ta; khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.