Cổ phiếu ngân hàng nhiều mã giảm sàn hàng loạt

Trong ngày hôm nay, có tới 21/26 mã cổ phiếu ngân hàng giảm giá, nhiều mã giảm kịch sàn, bao gồm cả những mã bluechip như CTG, MBB, TCB..

Phiên giao dịch hôm nay (6/7) ghi nhận sự thay đổi bất ngờ của thị trường nói chung và tại nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng.

Trong khi tại phiên sáng, cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt, các mã như BID, CTG có ảnh hưởng tích cực tới VN-Index, nhóm ngân hàng nhỏ PGB, SGB, VBB… có mức tăng tốt trên 3% thì diễn biến hoàn toàn bị đảo ngược vào phiên giao dịch chiều.

Cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Kết phiên, VN-Index giảm 56,34 điểm (3,99%) xuống 1.354,79 điểm; HNX-Index giảm 9,25 điểm (2,82%) xuống 318,51 điểm, UPCoM-Index giảm 1,4 điểm (1,55%) còn 89,07 điểm.

Kết phiên, có 21/26 mã cổ phiếu ngân hàng giảm giá trong phiên, với mã BVB giảm mạnh nhất (-8,1%) xuống còn 22.700 đồng/cp. Trong đó có tới 8 mã giảm kịch sàn bao gồm CTG, MBB, TCB, STB, MSB, TPB, OCB và LPB. Nhiều cổ phiếu khác có mức giảm trên 5% như ACB, BID, HDB…

Ở chiều ngược lại, trong 4 mã ngân hàng tăng giá trong phiên, có 3 mã là cổ phiếu được niêm yết trên HNX và giao dịch trên UPCoM là KLB, BAB và SGB.

VIB là mã ngân hàng duy nhất niêm yết trên HOSE tăng giá phiên hôm nay. Đáng chú ý, thanh khoản của cổ phiếu này bất ngờ tăng vọt lên gần 4,9 triệu đơn vị, gấp 3 – 4 lần các phiên gần đây và cũng là phiên cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

Trong bối cảnh cổ phiếu MBB giảm mạnh, khối ngoại đã mua ròng gần 70 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu VCB và HDB cũng tích cực được các nhà đầu tư nước ngoài gom với mức mua ròng lần lượt là 47 tỷ và 25 tỷ đồng. Cổ phiếu VPB tiếp tục bị bán ròng hơn 91 tỷ đồng.