Cổ phiếu tài chính, kim loại tiếp tục hút tiền

Cổ phiếu tài chính, kim loại tiếp tục hút tiền

Thanh khoản thị trường tuần qua cho thấy xu hướng tập trung vào các cổ phiếu lớn. Về nhóm ngành, tài chính, kim loại là những nhóm hút tiền nổi bật. Trong khi đó, bất động sản vừa và nhỏ bị dòng tiền rút ra.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì trong tuần 10 – 14/05 khi thị trường tiếp tục tăng điểm. Tuy vậy, dòng tiền cho thấy xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn, thể hiện qua giá trị giao dịch bình quân tăng mạnh hơn khối lượng giao dịch bình quân.

VN-Index tuần qua tăng gần 2% lên mức 1,266.3 điểm. Trong khi đó, khối lượng giao dịch bình quân của sàn này giảm gần 4% về còn hơn 737.2 triệu đơn vị/phiên. Giá trị giao dịch bình quân lại tăng hơn 3.4% lên mức hơn 22 ngàn tỷ đồng/phiên.

Trên sàn HNX, chỉ số chính tăng hơn 5.3% lên gần 295 điểm. Thanh khoản sàn này tích cực cả về khối lượng và giá trị giao dịch. Khối lượng giao dịch bình quân tuần qua đạt hơn 121 triệu đơn vị/phiên, tăng hơn 2%; giá trị giao dịch bình quân tăng cao hơn, ở mức 12%, lên hơn 2.5 ngàn tỷ đồng.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 10 – 14/05

thanh khoan thi truong 1705

bieu do thanh khoan1705

Nhóm cổ phiếu tài chính vẫn được dòng tiền chú ý trong tuần qua, tuy nhiên thanh khoản không tăng quá mạnh.

HCM dẫn đầu đà tăng của nhóm chứng khoán với khối lượng giao dịch bình quân gấp hơn 2 lần tuần trước, đạt hơn 7.3 triệu đơn vị/phiên. MBS cũng ghi nhận khối lượng gấp 2 lần so với tuần trước. FTS, SHS và APS đều thuộc nhóm có thanh khoản tăng mạnh so với tuần trước đó.

Ở nhóm ngân hàng, SSB, SHB, NVB ghi nhận thanh khoản tăng mạnh trong tuần qua.

Bên cạnh nhóm tài chính, cơn sốt ở nhóm thép – kim loại vẫn đang tiếp diễn. POM, ITQ, NSH, VGC, KVC có mặt trong nhóm tăng thanh khoản mạnh trong tuần. Hầu hết các cổ phiếu này đều tăng giá trong tuần qua.

Nhóm dệt may cũng có một tuần phân hóa về dòng tiền. ADS có khối lượng giao dịch bình quân gấp gần 6 lần so với tuần trước. Giá cổ phiếu cũng theo đó tăng gần 20% lên hơn 16,500 đồng/cp. SVD, KMR cũng ghi nhận đà tăng tích cực. Ở chiều ngược lại, TCM, TDT, MPT thuộc nhóm giảm mạnh thanh khoản.

Tuần qua, nhóm phân bón gồm BFG, LAS, DCM cũng tăng mạnh thanh khoản.

Ở chiều dòng tiền rút ra, bất động sản (chủ yếu là nhỏ và vừa) là nhóm chiếm số đông với những cái tên như HAR, VPI, NLG, QCG, HLD, PVL, API, IDJ, PV2, CEO.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

thanh khoan hose 1

thanh khoan hose 2

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

thanh khoan hnx 1

thanh khoan hnx 2

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Chí Kiên