Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi hàng trăm tỷ gom cổ phiếu HPG

Sau khi được ĐHĐCĐ thông qua việc không cần chào mua công khai khi nhận chuyển nhượng cổ phiếu HPG, cha con vị Chủ tịch Trần Đình Long đã có động thái mua vào đầu tiên.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long – ông Trần Vũ Minh vừa ra đăng ký mua 5 triệu cp của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG). Nếu các giao dịch được thực hiện thành công, ông Minh sẽ nâng tỷ lệ sở hữu trực tiếp tại Hòa Phát từ 1.45% lên mức 1.6%.

Các giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 21/05-18/06 tới đây. Chiếu theo thị giá 63,400 đồng/cp tính đến ngày 18/05 của mã HPG, con trai Chủ tịch Hòa Phát sẽ phải chi 317 tỷ đồng để hoàn tất thương vụ.

Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Hòa Phát cũng đã thông qua việc cho phép hai cha con Chủ tịch Trần Đình Long nhận chuyển nhượng cổ phiếu HPG mà không cần chào mua công khai. Chủ tịch Long cho biết điều này nhằm tránh những thủ tục rườm rà khi ông và người liên quan thực hiện giao dịch cổ phiếu HPG.

“Như tôi đã nói nhiều lần là cam kết không bán cổ phiếu HPG. Bản thân tôi và gia đình cũng mong muốn nâng sở hữu tại doanh nghiệp… Mỗi lần đi mua thì trình tự xin phép chào mua công khai phức tạp, rất lâu và mất thời cơ” – ông Long chia sẻ tại Đại hội.

BAY CAO!
Diễn biến thị giá cổ phiếu HPG trong năm 2021

hpg cp

Dữ liệu thống kê đến 13h51 phiên chiều ngày 18/05/2021. Nguồn: VietstockFinance

Thông tin về đợt mua vào của ông Trần Vũ Minh xuất hiện giữa bối cảnh cổ phiếu HPG đã tăng giá gần 11%, tính từ ngày diễn ra cuộc họp thường niên (22/04) đến nay. Trước đó, thêm hai vị Thành viên HĐQT Hòa Phát cũng có thông báo giao dịch chuyển nhượng hàng triệu cổ phần cho các con.

Theo đó, Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương chuyển nhượng 12 triệu cp chia đều cho ba người con là Trần Gia Bảo, Trần Bảo Ngọc, Trần Ngọc Diệp. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Tuấn chuyển nhượng 12 triệu cp chia đều cho hai người con là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Đức Duy.

Sau khi hoàn tất giao dịch, ông Tuấn sẽ còn nắm 75.1 triệu cp, trong khi ông Dương còn nắm 76.6 triệu cp tại Hòa Phát.

Thừa Vân