Đề nghị điều tra Công ty Sông Đà Nha Trang vì có dấu hiệu né bàn giao tiền bảo trì chung cư

Do ôm tiền bảo trì chung cư với các dấu hiệu né tránh bàn giao, Sở Xây dựng Khánh Hòa đề xuất chuyển cơ quan điều tra Công ty Sông Đà Nha Trang.

Ngày 23.6, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra việc Công ty CP Sông Đà Nha Trang giữ tiền bảo trì chung cư Sông Đà (số 6, đường Bãi Dưỡng, Nha Trang, Khánh Hòa) trong thời gian dài.

Sau khi Ban quản trị chung cư Sông Đà được thành lập thì Ban quản trị đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần kinh phí phần sở hữu chung, cũng như yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần diện tích sở hữu chung nhưng cho đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện.

Theo hồ sơ quyết toán kinh phí bảo trì được lập năm 2020 cho thấy, tổng số tiền thu phí bảo trì, tổng số tiền chi và số còn lại là hơn 1,2 tỉ đồng. Người lập hồ sơ là ông Nguyễn Ngọc Dũng nhưng không có xác nhận của chủ đầu tư, không ghi số tài khoản, không có tài liệu, chứng minh kèm theo…

Đáng nói, ngày 3.6.2020, ông Nguyễn Hoàng Trí – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang (nay là Phó Tổng Giám đốc) ký 2 văn bản với nội dung mở 2 tài khoản ngân hàng nhưng số tài khoản tại 2 văn bản khác nhau và số dư phí bảo trì chỉ là 100 triệu đồng.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, chủ đầu tư đang có dấu hiệu né tránh việc bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và có dấu hiệu che giấu việc sử dụng nguồn kinh phí bảo trì phần sở hữu chung đã thu được.

Để đảm bảo thực hiện được việc cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị, Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh giao Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa thực hiện việc điều tra để làm rõ nguồn kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư đã thu, sử dụng.

“Trường hợp có dấu hiệu hình sự thì truy cứu, xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định” – ông Trần Văn Châu – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.