Đồng Nai mở rộng đường trong khu tái định cư sân bay Long Thành

Một số tuyến đường trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được điều chỉnh quy hoạch, mở rộng mặt cắt ngang từ 4-5 m lên 6 m.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai rà soát các tuyến đường trong Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có mặt đường rộng 4 m và 5 m để lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án.

Theo đó, các dải phân cách ở giữa các tuyến đường này sẽ được thu hẹp để mở rộng mặt đường lên thành 6 m. Lộ giới các tuyến đường vẫn giữ nguyên theo quy hoạch được duyệt.

Sở Xây dựng Đồng Nai có nhiệm vụ chủ trì, hướng dẫn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai triển khai các nội dung trên.

Theo thông tin từ Báo Đồng Nai, vào ngày 21/5, UBND huyện Long Thành đã chính thức thực hiện bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho 24 hộ dân đầu tiên thuộc vùng dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, một số hộ dân đã bức xúc, không nhận đất khi các lô đất nằm trên một số tuyến đường có chiều rộng quá hẹp.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND huyện Long Thành lập và UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012, trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có 7 tuyến đường một chiều, mặt cắt đường nhựa rộng 4 m và 6 tuyến 5 m.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, đầu tháng 6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã có cuộc họp với các cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý và thống nhất đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện mở rộng các tuyến đường có mặt cắt ngang 4 – 5 m lên thành 6 m.

Liên quan đến công tác tái định cư cho người dân, Hội đồng bồi thường xét tái định cư huyện Long Thành đã tổ chức xét duyệt tái định cư cho hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân. Trong đó, có 899 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã thực hiện bàn giao mặt bằng 2.331 thửa đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để thực hiện công tác cắm mốc đất theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.