Dow Jones bật tăng hơn 200 điểm, chứng khoán Mỹ khép lại nửa đầu năm bằng kỷ lục mới

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 210 điểm và đóng cửa ở 34.502,5 điểm nhờ động lực mạnh mẽ đến từ Walmart, Boeing và Goldman Sachs.

Chỉ số S&P 500 nhích thêm 0,1% lên 4.297,5 điểm, ghi nhận phiên lập đỉnh thứ 5 liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite tụt lại phía sau khi giảm 0,2% còn 14.504 điểm.

Theo CNBC, tính từ đầu năm đến hết phiên 30/6, S&P 500 đã tăng 14,4%, Nasdaq và Dow Jones cũng thêm hơn 12%. Tính riêng trong quý II, S&P 500 tăng 8,2%

Nhà đầu tư phớt lờ số liệu lạm phát cao và tiếp tục gom thêm cổ phiếu với hy vọng quá trình hồi phục kinh tế từ hố sâu đại dịch sẽ còn kéo dài và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ duy trì chính sách nới lỏng.

Những cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones trong 6 tháng đầu năm nay là Goldman Sachs (tăng 40%), American Express và Walgreens Boots Alliance (cùng thêm hơn 30%).

Đến nay hơn 60% số người trưởng thành tại Mỹ đã được tiêm vắc xin COVID-19, cho phép nền kinh tế nhanh chóng mở cửa trở lại. Mặc dù vậy, biến thể virus mới cũng đang gây ra một số lo ngại, các biện pháp hạn chế như đeo khẩu trang sẽ phải được tái áp dụng vì tốc độ tiêm vắc xin đã chậm lại.

CNBC dẫn lời ông Tom Lee, Giám đốc nghiên cứu tại công ty phân tích Fundstrat Global Advisors cho rằng nhà đầu tư có vô vàn lý do để duy trì thái độ tích cực, bao gồm đà hồi phục kinh tế, thị trường tín dụng vững mạnh và có thể là cả gói kích thích tài khóa mới.

Ông Lee cũng nâng mục tiêu với S&P 500 trong năm 2021 từ 4.300 điểm lên 4.600 điểm, tức cao hơn 7% so với mức hiện nay.

Ông Jeff Kilburg, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý quỹ Sanctuary Wealth cho biết ông lạc quan về triển vọng thị trường nửa cuối năm do Fed tiếp tục cam kết hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.