Dựng lều lấy mẫu xét nghiệm liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Ngay sau khi có thông tin một ca nghi nhiễm liên quan 2 ca nhiễm là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, có địa chỉ sinh hoạt ở hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp), lực lượng chức năng TP.HCM đã tiến hành phong toả con hẻm 178/18 Bình Quới (Q.Bình Thạnh). Quá trình phong tỏa được tiến hành ngay trong đêm 26.5 nhằm ngăn chặn nguồn lây bệnh và đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả.

Để phục vụ công tác truy vết hiệu quả, từ sáng sớm 27.5, các lực lượng gồm công an, dân quân… khẩn trương dựng lều dã chiến trên một bãi đất trống gần con hẻm 718 Bình Quới để hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người liên quan.

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ chiều tối ngày 26.5 đến sáng ngày 27.5, TP.HCM liên tục phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến giáo phái tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) trong đó 3 ca đã khẳng định dương tính.

Lúc 9 giờ 40 phút ngày 27.5. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, TP.HCM vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến giáo phái sinh hoạt tôn giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp). Như vậy, số ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) đã lên tới 25 trường hợp.