F1 cố thủ trên tầng 3, Bắc Giang huy động xe thang cưỡng chế đi cách ly

Tối 26.5, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh lực lượng chức năng dùng xe thang, xe cứu thương tới một nhà dân để cưỡng chế, áp giải một người phụ nữ lên xe cứu thương.

Theo người đăng tải, người bị áp giải là F1, thuộc diện đi cách ly tập trung nhưng không hợp tác, cố thủ trong nhà từ sáng tới tối, buộc lực lượng phải cưỡng chế. Đoạn video được chia sẻ mạnh cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Liên quan đến sự việc này, sáng 27.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Bắc Giang (Bắc Giang) cho biết, sự việc trên xảy ra tại địa bàn và lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.
Cụ thể, trường hợp F1 kể trên là bà P.T.Q (44 tuổi, trú tại Tổ 6, P.Trần Nguyên Hãn). Qua truy vết, bà Q. đã tiếp xúc với một bệnh nhân mắc Covid-19 ở H.Yên Dũng (Bắc Giang). Khi TP.Bắc Giang ra quyết định đưa bà Q. đi cách ly tập trung thì người này không hợp tác, chạy lên tầng 3 của gia đình cố thủ, chống đối.
Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, tối 26.5, TP.Bắc Giang đã huy động lực lượng, phương tiện, thậm chí cả xe thang chuyên dụng để đưa cán bộ lên tầng 3 cưỡng chế, áp giải bà Q. đi cách ly.