Gamuda Land chưa tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

Dù UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam số tiền 45 triệu đồng và yêu cầu buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm thời gian 10 ngày (từ 2.6), tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa được xử lý.

Vừa qua, Báo Lao Động đã có những phản ánh về việc vi phạm xây dựng tại Khu đô thị Gamuda Gardens (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Theo phản ánh, gia đình ông Trịnh Tiến Hưng, chủ căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157), KĐT Gamuda Gardens tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Sau khi Báo Lao Động đăng tải thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam số tiền 45 triệu đồng vì đã xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt.

Ngoài việc bị xử phạt tiền, trong quyết định 5639 của UBND quận Hoàng Mai cũng buộc công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. Thời gian thực hiện khắc phục là 10 ngày (2.6.2021) kể từ ngày nhận quyết định.

Quận Hoàng Mai yêu cầu Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Gamuda Land không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Công trình sai phạm vẫn chưa được xử lý. Ảnh chụp ngày 15.6. Ảnh Cao Nguyên.
Công trình sai phạm vẫn chưa được xử lý. Ảnh chụp ngày 15.6. Ảnh Cao Nguyên.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của PV vào ngày 15.6 cho thấy, công trình này vẫn chưa được tháo dỡ và đang được sử dụng bình thường.

“Mặc dù UBND quận có quyết định xử phạt và yêu cầu tự tháo dỡ nhưng chủ đầu tư vẫn coi thường không chấp hành. Chúng tôi sinh sống gần công trình trái phép rất lo ngại xảy ra sự cố”, một người dân bức xúc.

Trao đổi với Lao Động, ông Trương Thành Tâm – Chủ tịch UBND phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) cho biết đến nay, phía Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam vẫn chưa thực hiện theo quyết định của UBND quận Hoàng Mai. Phía phường cũng đã có báo cáo vấn đề này lên quận và đang chờ quận ra quyết định cưỡng chế.

“Nếu có quyết định cưỡng chế thì chúng tôi chấp hành nghiêm chỉnh”, ông Tâm nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.