Giá USD hôm nay 31.5.2021: Dao động trái chiều trên thị trường

Sáng nay (31.5), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên ở mức 23.135 đồng/USD. Trong khi đó, Vietcombank tăng giá USD 5 đồng so với cuối tuần qua, lên mức mua vào là 22.915 đồng/USD và bán ra 23.145 đồng/USD. Còn Eximbank không thay đổi với giá mua USD là 22.960 đồng/USD và bán ra 23.140 đồng/USD…
Giá USD tự do cũng dao động trái chiều sáng đầu tuần khi giảm 5 đồng ở chiều mua vào còn 23.160 đồng/USD nhưng tăng 5 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, lên 23.200 đồng/USD.
Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế đầu tuần tăng nhẹ khi chỉ số USD-Index đạt 90,07 điểm, tăng 0,02 điểm so với cuối tuần qua. Thị trường tài chính quốc tế tuần này sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế với khả năng có thể tác động đến xu hướng của đồng bạc xanh. Chẳng hạn Liên minh dầu mỏ OPEC+ sẽ nhóm họp trong ngày 1.6 để đưa ra chính sách liên quan về tiến độ cung dầu ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu sản phẩm này đang hồi phục trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, cùng ngày 1.6 chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM) dự kiến sẽ công bố và khu vực Eurozone sẽ công bố số liệu lạm phát đang được công chúng quan tâm vào ngày 1.6. Sau đó đến ngày 3.6, số liệu việc làm của ADP sẽ công bố, muộn hơn một ngày so với thường lệ vì nước Mỹ sẽ nghỉ lễ vào ngày 31.5 và Chính phủ cũng phát hành thêm số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần.

Nhưng quan trọng nhất và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 4.6. Thị trường sẽ có câu trả lời về việc số liệu yếu kém bất ngờ trong báo cáo tháng 4 chỉ xảy ra lần duy nhất hay là khởi đầu của một đợt suy giảm nghiêm trọng đối với triển vọng phục hồi của thị trường lao động Mỹ. Trước đó, báo cáo tháng 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ chỉ tạo thêm 266.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với ước tính gần 1 triệu việc làm của giới phân tích. So với trước đại dịch Covid-19, Mỹ vẫn đang mất hơn 8 triệu việc làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.