Giá USD hôm nay 6.6.2021: Đô la tự do về sát giá ngân hàng

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần ở mức 23.138 đồng/USD, tăng 3 đồng so với cuối tuần trước. Còn ở các ngân hàng thương mại, giá USD diễn biến trái ngược. Chẳng hạn Vietcombank chốt tuần tăng thêm 5 đồng so với cuối tuần trước, lên giá mua vào 22.920 đồng/USD và bán ra 23.150 đồng/USD. Ngược lại Eximbank giảm 10 đồng xuống còn mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD…

Giá USD tự do trong tuần tiếp tục lao xuống mức thấp khi mua vào 23.135 đồng/USD và bán ra 23.180 đồng/USD, giảm 30 đồng ở chiều mua vào và giảm 15 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước. Hiện giá USD tự do gần như xuống sát với giá ngân hàng khi giao dịch trầm lắng.

Báo cáo thị trường tiền tệ mới nhất của Công ty cổ phần chứng khoán SSI  dự báo mặt bằng lãi suất sẽ giữ ổn định ở mức thấp trong ngắn hạn do dịch bệnh làm giảm cầu tín dụng nhưng có thể nhích tăng từ đầu quý 3/2021. Đồng thời tỷ giá USD/VND sẽ vẫn duy trì ổn định trong ngắn hạn do sự dồi dào về nguồn cung ngoại tệ từ kiều hối, cung cầu ngoại tệ trong nước cân bằng trong khi áp lực từ thị trường quốc tế thấp.

Giá USD thế giới đã có một tuần biến động khá mạnh nhưng chốt tuần vẫn tăng. Chỉ số USD-Index cuối tuần đạt 90,13 điểm, tăng 0,08 điểm so với cuối tuần trước. Trong tuần, đồng bạc xanh đã hồi phục lên mức cao gần 3 tuần trong bối cảnh Mỹ báo cáo số người thất nghiệp hằng tuần giảm xuống dưới 400.000 người lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và bảng lương tư nhân tăng đáng kể so với dự kiến.

Các nhà đầu tư tiền tệ đang tìm kiếm các dấu hiệu về sức mạnh phục hồi của nền kinh tế Mỹ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ, điều được coi là có tác động tích cực đối với đồng bạc xanh. Nhưng đến cuối tuần, giá USD lại quay đầu giảm mạnh khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và thị trường chứng khoán nhiều nơi vẫn tăng cao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.