Giá USD ngày 24.5.2021: Đô la tự do tăng nhẹ sáng đầu tuần

Sáng 24.5, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.160 đồng/USD, đứng yên so với cuối tuần qua. Nhưng giá USD tại Vietcombank tăng thêm 5 đồng, mua vào 22.925 đồng/USD và bán ra 23.155 đồng/USD. Eximbank thì vẫn giữ nguyên giá mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD…
Giá USD tự do đầu tuần tăng trở lại 20 đồng, lên mức mua vào 23.230 đồng/USD và bán ra 23.270 đồng/USD. Chênh lệch giữa giá mua và bán tiếp tục duy trì ở mức 40 đồng.
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index tiếp tục đi xuống, chỉ còn 90,03 điểm. Theo Investing.com, sự biến động dữ dội của Bitcoin tuần trước có thể tạo ra lực cản trên thị trường tài chính tuần này, vì nhà đầu tư sẽ e ngại các giao dịch mang tính rủi ro hơn. Ngoài các thông tin về Bitcoin, nhà đầu tư ngoại hối có thể sẽ quan tâm đến các báo cáo của chính phủ Mỹ về chi tiêu cá nhân, hàng hóa bền) và doanh số bán nhà để nắm bắt được sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Trong đó, chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 4 dự kiến được công bố vào ngày 28.5 sẽ là dữ liệu quan trọng nhất. Theo nhận định của Investing.com, qua chỉ số PCE cốt lõi, nhà đầu tư có thể thấy liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có quyết tâm duy trì các chương trình thu mua tài sản với tốc độ hiện tại hay không, khi mà triển vọng kinh tế và lạm phát có xu hướng phục hồi.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ sẽ công bố thêm dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng, giá nhà ở và doanh số bán nhà mới vào ngày 25.5; sau đó là số đơn đặt hàng bền và số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần vào ngày 27.5…

Bên cạnh đó, trong tuần còn có một số bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm Thống đốc Lael Brainard, về tiền ảo về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.