Giao dịch chứng khoán 23/7: VN-Index chìm trong sắc đỏ mất hơn 10 điểm phiên sáng

ck 23 7

Thị trường chứng khoán ngày 23/7 VN-Index bất ngờ giảm sâu. Nhà đầu tư chưa kịp vui mừng với 2 phiên tăng nóng đã phải ngồi nhìn thị trường chìm trong sắc đỏ áp lực bán nặng nề.

Phiên giao dịch hôm nay mở đầu bằng sắc đỏ bao trùm chứng khoán phái sinh. Thị trường chứng khoán phái sinh chỉ số VN30F mở cửa trước giờ mở cửa của thị trường chứng khoán cơ sở 15′ nên nhiều nhà đầu tư thường theo dõi diễn biến trên thị trường này để phân tích xu hướng có thể sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán cơ sở trong phiên. Tại thời điểm 9h, sau khi kết thúc phiên ATO xác định giá mở cửa, hợp đồng VN30F kỳ hạn tháng 8 đã giảm hơn 4 điểm.

Mở cửa phiên ATO của chứng khoán cơ sở, thị trường chìm trong sắc đỏ. Phiên hôm qua đã không đóng cửa được ở mức điểm cao nhất ngày trong bối cảnh thanh khoản mất hút nên nhiều nhà đầu tư đang nghiêng về kịch bản đà tăng của thị trường có thể chưa bền vững. Dòng tiền chưa thật sự nhập cuộc và thị trường chưa phát đi tín hiệu đáng kể nào cho thấy một con sóng thần chứng khoán có thể sẽ xuất hiện ở nhịp hồi phục này nên nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn giải pháp đứng im quan sát.

Một trong những áp lực khá lớn của thị trường chứng khoán hiện tại là áp lực bán ròng từ khối ngoại đang đè nặng. Trong 3 phiên gần đây, khối ngoại đã quay đầu bán ròng mỗi phiên hàng trăm tỷ đến nghìn tỷ đồng mỗi phiên.

Thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng đang dần được công bố. Hiện tại, tình hình kinh doanh đang phân hóa rõ nét, nhiều doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng cao nhưng cũng không ít doanh nghiệp chìm trong thua lỗ.

Tại thời điểm 9h16, VnIndex mất 9 điểm. HNX-Index mất 1 điểm. Số mã đỏ áp đảo sàn chứng khoán. Dường như, kịch bản bull trap cũ một lần nữa lại xảy ra và những người không vội vàng mua đuổi trong 2 phiên hồi phục gần đây có thể đã lựa chọn đúng.