Góc nhìn 20/05: VN-Index hướng đến mốc 1,300?

Đa phần các chuyên gia chứng khoán có góc nhìn tích cực về thị trường trong ngắn hạn. BSC cho rằng VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1,270-1,280 điểm trong những phiên tới (kể từ phiên 20/05).

Thử thách cùng kháng cự 1,270-1,280 điểm

CTCK BSC (BSI): Phiên 19/05, VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong hai tiếng đầu phiên nhưng sau đó đã tăng dần và đóng cửa tại trên ngưỡng 1,260 điểm. BSC chỉ ra dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1,270-1,280 điểm trong những phiên tới (kể từ phiên 20/05).

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Đông Á (DAS): Theo DAS, nhịp tích lũy của VN-Index hơn một tháng qua đã tạo nền giá ổn định và cao dần, làm cơ sở để thị trường bật tăng khi có nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã điều chỉnh nhiều phiên và có dấu hiệu tích lũy trở lại. Nhóm ngân hàng vẫn thể hiện sức hút dòng tiền với những báo cáo kết quả kinh doanh ấn tượng trong kỳ báo cáo quý vừa qua.

Dòng cổ phiếu chứng khoán là thành phần hưởng lợi trực tiếp từ sự sôi động của thị trường khi mà giá trị giao dịch liên tục tiệm cận mức một tỷ đô la mỗi phiên. Cổ phiếu thép vẫn được quan tâm trong bối cảnh giá hàng hóa nguyên vật liệu vẫn tăng liên tục.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu chứng khoán dẫn dắt thị trường mỗi khi bắt đầu nhịp tăng mới.

Tiếp tục tăng điểm

CTCK MB (MBS): Theo MBS, thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng mặc dù chưa lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Theo đó, có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1,300 điểm.

Duy Na