Kiến nghị mở rộng 13 tuyến đường hẹp 4m ở khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Sau khi nhận bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án sân bay Long Thành, một số hộ dân đã phản ánh về việc một số tuyến đường trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có chiều rộng mặt đường quá hẹp, chỉ 4m – 5m.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, đã thống nhất với các cơ quan chức năng kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện mở rộng mặt đường đối với 13 tuyến đường trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Theo đó, ngày 21.5, đã có 24 người dân được bàn giao đất trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án sân bay Long Thành. Trong số đó, có 9 hộ đã được trao sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và có thể ngay lập tức xây dựng nhà cửa để ở. Sau khi nhận đất, một số hộ dân đã phản ánh về việc một số tuyến đường trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có chiều rộng mặt đường quá hẹp.

Sau đó, ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã có cuộc họp với đại diện các sở ngành liên quan, UBND H.Long Thành và đơn vị tư vấn thiết kế. Tại buổi làm việc, các đơn vị thống nhất kiến nghị UBND tỉnh mở rộng 13 tuyến đường có chiều rộng mặt đường 4m và 5m lên thành 6m. Phần diện tích mở rộng sẽ được lấy từ dải phân cách giữa, giữ nguyên lộ giới các tuyến đường.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND H.Long Thành lập và UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012, tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có 7 tuyến đường một chiều có mặt cắt đường nhựa rộng 4m và 6 tuyến đường một chiều có mặt cắt đường nhựa rộng 5m.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh sẽ thực hiện cập nhật hồ sơ trình Sở Xây dựng thẩm định điều chỉnh quy hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.