Mất danh ‘triệu phú’ sau một đêm, nhà đầu tư dogecoin vẫn không muốn bán ra dù lỗ hơn 167.000 USD trong một ngày

Một nhà đầu tư trở thành “triệu phú” nhờ dogecoin kiên quyết không bán ra khi loại tiền này xuống dốc, lỗ hơn 167.000 USD trong một ngày.

Glauber Contessoto, một nhà đầu tư dogecoin chia sẻ trên CNBC rằng ông đã trở thành triệu phú nhờ đặt niềm tin vào dogecoin khi quyết định đầu tư hơn 250.000 USD vào loại tiền này hồi đầu tháng 2.

Nhà đầu tư dogecoin từ chối bán ra dù lỗ hơn 167.000 USD trong một ngày - Ảnh 1.
Glauber Contessoto cho biết ông đã trở thành triệu phú dogecoin vào tháng 4 nhờ khoản đầu tư ngày 5/2 (Nguồn: CNBC)

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường bao gồm bitcoin, ether và dogecoin đã dần sụp đổ sau cuộc đàn áp bitcoin ở Trung Quốc vào ngày 21/6 vừa qua. Kéo theo đó là khoản lỗ kéo dài đến ngày 22/6, khiến danh mục đầu tư của Contessoto bị ảnh hưởng.

Ông Contessoto cho biết số tài sản mà ông nắm giữ đã giảm hơn 167.000 USD chỉ riêng vào ngày 21/6. Trước khi đồng tiền này giảm, danh mục đầu tư của Contessoto có giá trị lên tới 831.539 USD.

Theo CNBC, Contessoto chia sẻ: “Cho đến ngày hôm qua, tôi vẫn còn một triệu phú”

Nhà đầu tư dogecoin từ chối bán ra dù lỗ hơn 167.000 USD trong một ngày - Ảnh 2.
Số tài sản dogecoin mà Contessoto qua Robinhood vào 22/6 (Nguồn: CNBC)

Vào hồi đầu tháng 2, Contessoto đã mua vào hơn 180.000 USD. Khi đó, dogecoin được giao dịch quanh mức giá 4,5 xu. Vào đầu tháng 5, loại tiền từng bị coi là trò đùa của giới tiền ảo này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73 xu. Nhờ đó, số tài sản của Contessoto đã vượt qua 2 triệu USD.

Sau khi tăng đột biến, giá dogecoin tiếp tục dao động , nhưng Contessoto vẫn tự tin vào việc nắm giữ lâu dài. Không những thế, ông thậm chí còn mua thêm dogecoin trong thời gian loại tiền này giảm giá. Và ngay cả khi lỗ 167.000 USD như hiện nay, Contessoto vẫn quyết giữ không bán.

Sự biến động này càng củng cố thêm lý do các chuyên gia cảnh báo rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro và mang tính đầu cơ. Các cảnh báo được đưa ra nhằm khuyến cáo nhà đầu tư nên đặc biệt thận trọng khi rót tiền vào dogecoin, vì nó thiếu sự khan hiếm và công nghệ cũng kém phát triển hơn bitcoin.

Dù nhiều cảnh báo được đưa ra, Contessoto vẫn giữ quan điểm lạc quan về dogecoin. “Khi tôi tham gia vào khoản đầu tư dogecoin này, tôi đã lên kế hoạch tham gia ít nhất một năm,” ông chia sẻ. Nhà đầu tư này giữ vững niềm tin rằng dù thế nào ông cũng sẽ trở thành một triệu phú.

Với kế hoạch giữ tiền tệ lâu hơn một năm, Contessoto cho biết bất cứ điều gì xảy ra trong ngắn hạn đều không quan trọng bởi ông đang tìm cách nắm giữ dogecoin trong nhiều năm tới.

Contessoto vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu là bán 10% cổ phần dogecoin khi danh mục đầu tư của ông đạt giá trị 10 triệu USD, phần còn lại sẽ tiếp tục giữ để tiếp tục đầu tư.

Chia sẻ về quyết định nắm giữ của mình, Contessoto cho rằng mọi người đang đặt tầm nhìn trong ngắn hạn và không có đủ kiên nhẫn để xem xét khoản đầu tư một cách xuyên suốt.

Các chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với dogecoin và cảnh báo chỉ đầu tư những gì trong mức độ chấp nhận được. Tuy nhiên, Contessoto lại cho rằng nếu nhà đầu tư không thể chịu đựng những biến động đó, có lẽ tiền điện tử không dành cho họ.

Theo CoinMarketCap, dogecoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 19 xu, với giá trị thị trường hơn 24 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.