Người dân ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Trao đổi với Lao Động người dân đều hết lòng ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 với kỳ vọng cuộc chiến chống dịch của Việt Nam nhất định thành công.

Tối 5.6, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Tất cả được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến nước ta cần mua khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước khoảng 25.200 tỉ đồng. Đó là một số tiền khổng lồ, vì thế chủ trương chung của Chính phủ là bên cạnh nguồn ngân sách thì cần huy động thêm các nguồn lực đóng góp mang tính thiện nguyện của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để mua đủ số lượng vaccine tiêm kịp thời cho người dân.

Trao đổi với Lao Động, anh Nguyễn Đình Hoà (tài xế xe buýt tại Hà Nội) cho rằng, việc Chính phủ sớm thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 cùng với sự chung tay, góp sức của các cá nhân và doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mọi người dân sẽ sớm có cơ hội tiếp cận với vaccine.

Theo anh Hoà, đây là một bước đi nhanh và chính xác của Chính phủ khi kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa các hoạt động trở lại quỹ đạo thường nhật. Chính vì vậy, đây sẽ là một công cụ quan trọng để giúp người dân Việt Nam được bảo vệ trước đại dịch.

“Dù là người lao động nhưng chúng tôi cũng sẽ góp một phần công sức nhỏ bé cho công cuộc chống dịch COVID-19. Tôi tin rằng nếu mỗi người chỉ góp một chút nhưng nhất định sẽ trở thành nguồn lực rất lớn cho Quỹ hoạt động hiệu quả” – anh Hoà chia sẻ.

Theo anh Hoà, việc thành lập Quỹ vaccine để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được đồng hành cùng Chính phủ sẽ giúp nước ta tìm được nhiều nguồn vaccine chất lượng cao, chi trả chi phí tiêm phòng cho nhân dân. Điều đó là ý Đảng, lòng dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Cùng nói về vấn đề này, bà Đặng Thị Sâm (công nhân môi trường tại Hà Nội) cho rằng, đợt dịch lần thứ 4 này đang diễn biến nguy hiểm hơn, phúc tạp hơn các đợt dịch trước.

Bà Đặng Thị Sâm.
Bà Đặng Thị Sâm.

Bà Sâm cho rằng, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 sẽ là nơi tập hợp sức mạnh toàn dân để ta chủ động tấn công và giành chiến thắng cuối trước đại dịch. Việc thành lập Quỹ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong hoàn cảnh phòng chống đại dịch.

Cũng theo bà Sâm, dù mới chỉ bắt đầu kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine trong thời gian ngắn nhưng đến nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã quyên góp ủng hộ. Điều đó cho thấy các tổ chức, cá nhân đều có thể yên tâm và tin tưởng chung tay cùng đất nước vượt qua khó khăn. Chính vì vậy, Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 nhất định có thể góp phần thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra là có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 – 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.
 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:• STK: 113000000758 – Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 – Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 – Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 – tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 – Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine
 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:– Mở Ví Momo .
  – Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  – Thực hiện theo hướng dẫn.
  – Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.
 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.