Nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19

Nha dau tu quan tam phan khuc bat dong san nao sau dich covid 19
Nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19

Nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19? Những động thái trở lại của bất động sản sau làn sóng Covid lần thứ 4 vừa qua?

Dự báo về tốc độ hồi phục của thị trường bất động sản, nhiều chuyên gia đã cho rằng với mỗi địa phương sẽ có phương án và tốc độ phục hồi khác nhau. Bên cạnh đó, nhu cầu mua bán các sản phẩm bất động sản trong mùa dịch vẫn tăng cao. Vậy nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau đại dịch covid – 19? Hãy cùng http://muabanexpress.com/ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Những tín hiệu tích cực phục hồi thị trường bất động sản

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống xã hội khắp cả nước. Tại nhiều tỉnh thành, thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng đóng băng. Tuy nhiên, với tốc độ tiêm chủng tại TP. HCM nhanh chóng trong nhiều tháng gần đây hướng đến việc mở cửa trong thời gian sớm nhất.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng số lượng nhu cầu mua và thuê các sản phẩm bất động sản đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Điều này chứng minh rằng mức độ quan tâm đến với nhu cầu nhà ở rất lớn.

Song song đó, nhiều chủ đầu tư đang chuẩn bị trở lại thực hiện tiếp tục các dự án lớn nhỏ trên nền tảng trực tuyến vì chưa thể tổ chức buổi tập trung hội thảo như trước đây. Việc áp dụng các công nghệ số giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nhóm khách hàng mới, có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dễ dàng sắp xếp cuộc hẹn. Qua điều đó cho thấy, các doanh nghiệp có nguồn tài chính vững chắc vẫn đang có thể tìm thấy cơ hội trong thời gian này. Luôn trong tâm thế sẵn sàng trở lại theo từng giai đoạn mở cửa của thành phố.

Trong nhiều tháng vừa qua, mặt bằng giá của các sản phẩm bất động sản không có dấu hiệu giảm thấp, thậm chí nhiều sản phẩm còn tăng mặc dù mức độ quan tâm của khách hàng đang giảm mạnh. Giải thích cho điều này, các chuyên gia cho rằng mức độ quan tâm của khách hàng không thể nhận định nền kinh thế đang rơi vào thế khủng hoảng mà chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến phương án quyết định từ khách hàng

Không chỉ thế, dự báo thiếu hụt nguồn cung trong thời gian bình thường mới khiến thị trường dậy sóng. Bởi nhu cầu mua sắm của khách hàng đã bị nén chặt trong suốt thời gian giãn cách vừa qua. Bên cạnh đó, tiến trình xây dựng khá chậm cùng với quá trình cấp phép thi công ngày càng được siết chặt bởi nhiều dự “ma”.  Theo luật vận hành của “cung – cầu”, nhu cầu gia tăng sẽ đẩy giá trị mặt bằng lên mức cao nhất. Đó chính là xu hướng tất yếu sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới.

Khác với trước đây, với lần bùng dịch thứ 4 đã khiến nhiều nhà đầu tư trở nên vững vàng hơn, đưa ra những phương án triển khai thích hợp. Có thể thấy rằng, tình trạng bán tháo trong thời gian này là không có, nên rất ít giao dịch bản giảm trên thị trường bất động sản

Tình trạng bán tháo chỉ xuất hiện khi nhà đầu tư có vốn ít và không chịu được áp lực của lãi vay từ ngân hàng. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có vốn lớn vẫn đang trong tâm thế mua nhiều hơn bán, để “dành” các sản phẩm tiềm năng để chờ đợi cơ hội thị trường bất động sản “bật dậy”.

Nha dau tu quan tam phan khuc bat dong san nao sau dich covid 19 1
Nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19

Nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19? 

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp vừa qua, thị trường bất động sản đứng giữa nhiều cơ hội và thách thức. Phân khúc nhà đầu tư quan tâm và nhận được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng hồi phục sắp tới đó chính là nhà ở. Bởi theo tâm lý chung của đa số người Việt vẫn mong muốn sở hữu nhà đất, do đó phân khúc này có nhu cầu rất lớn.

Bên cạnh đó, tình hình vữa qua đã tạo nên trào lưu “bỏ phố” hoặc sở hữu căn hộ thứ hai trở nên sôi nổi hơn hẳn. Nhóm khách hàng thường có nhu cầu nơi an cư mới tại những vùng có thời tiết dễ chịu, có không gian xanh, dễ dàng kết nối đến các thành phố lớn, nằm trong bản đồ quy hoạch, đảm bảo các dịch vụ tiện ích xung quanh,…

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới, nhiều chuyên gia đánh giá cao những dự án vùng ven, các đô thị mới. Trong nhiều năm trở lại đây, các khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh trở nên rất sôi nổi, có thể kể đến các thị trường sôi nổi như: Long Thành, Đồng Nai cùng với chủ đầu tư lớn như: Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh,…

Hy vọng những thông tin về nhà đầu tư quan tâm phân khúc bất động sản nào sau dịch covid-19 sẽ mang đến cho bạn về cái nhìn khách quan của thị trường trong giai đoạn này. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!