Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/6: Vận động ngắn hạn trong vùng 1.360 – 1.380 điểm

Công ty chứng khoán cho rằng với xu hướng giao dịch giằng co cùng sự suy yếu của thanh khoản, VN-Index có thể tiếp tục duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1.360 – 1.380 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục dao động ở vùng đỉnh mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong xu hướng giảm mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nhóm tín hiệu và nâng đỡ thị trường, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục mua ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,85 điểm lên 1.379,72 điểm, trong đó VN30-Index giảm 2,57 điểm còn 1.486,96 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 112 mã tăng/274 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này chỉ đạt 16.673 tỷ đồng, trong khi khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 538 triệu cổ phiếu so với mức bình quân 732 triệu cổ phiếu trong 15 phiên vừa qua. Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng 175 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/6: Vận động ngắn hạn trong vùng 1.360 - 1.380 điểm - Ảnh 1.
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Trading View, KB Securities Vietnam).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/6:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang sideway ở vùng đỉnh cao mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý, tuy nhiên mức dao động ở chỉ số hẹp cho thấy đây có thể là vùng tích lũy để thị trường tạo đà đi lên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò là trụ của thị trường nhưng có sự phân hóa ngày càng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi mặc dù đà tăng sẽ chậm dần do sự phân hóa ở cổ phiếu trước mùa báo cáo bán niên sắp công bố. Mục tiêu ngắn hạn của thị trường ở 1.415 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.353 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1.380 điểm trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu vẫn ở mức thấp khi chỉ có 6/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE trong khi bán ròng tại HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tiếp tục suy giảm.

Các yếu tố trên cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng khi thị trường đang giằng co tại vùng tâm lý 1.380 điểm. Với xu hướng giao dịch giằng co cùng sự suy yếu của thanh khoản, VN-Index có thể tiếp tục duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1.360 – 1.380 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co và tạo thêm 1 mẫu nến spinning trung tính trong phiên hôm nay. Xung lực tăng điểm cùng thanh khoản đang có phần suy yếu để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh. Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng chủ đạo đang được duy trì, cơ hội tiếp tục hồi phục sau đó và hướng lên vùng kháng cự 1.40x vẫn được đánh giá cao hơn.

Nhà đầu tư nên cân nhắc việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm 1 phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.