Nhiều người dân rối bời khi mua căn hộ Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu

Trong thời gian vừa qua, tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã có nhiều vướng mắc liên quan đến các dự án của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Sơn Thịnh triển khai. Đầu tháng 6.2021, Công an tỉnh cũng có thông báo tìm người đã mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3 trên tầng 20 để kiểm tra xác minh hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có liên quan đến việc mua bán căn hộ.

Được biết, căn hộ Sơn Thịnh 3 là dự án do DNTN Sơn Thịnh làm chủ đầu tư, trước đây do ông N.C.B. làm chủ (đã mất). Hiện nay, ông H.N.H – Giám đốc Trung tâm giao dịch bất động sản NQ Land – đồng thời là chủ DNTN Sơn Thịnh.

Báo cáo của Sở Xây dựng cho thấy, Căn hộ Sơn Thịnh 3 được cấp phép xây dựng 20 tầng và hiện nay đã dừng thi công do chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính. Theo thống kê, tại dự án này, doanh nghiệp đã bán được 532 căn hộ và 19 căn shophouse từ tầng 20 trở xuống, thu của khách hàng với tổng số tiền 485,5 tỉ đồng. Đồng thời, 101 căn hộ từ tầng 21 trở lên cũng đã được bán, thu về 93 tỉ đồng của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, theo Sở xây dựng, các căn hộ từ tầng 20 trở lên không có trong giấy phép xây dựng mà doanh nghiệp được cấp. Việc ngừng thi công và bán căn hộ ngoài phạm vi cấp phép làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai nhóm khách hàng trên và dưới tầng 20 của dự án này.

Tìm hiểu thông tin vụ việc, phóng viên Báo Lao Động tiếp cận với khách hàng đã mua căn hộ trên tầng 20. Qua đó, ông L.H.T – một khách hàng mua căn hộ trên tầng 20 – chia sẻ nhiều bức xúc quanh việc thực hiện hợp đồng mua căn hộ.

Chia sẻ của người dân mua căn hộ trên tầng 20 tại dự án Sơn Thịnh 3.

Ông T. cho biết, người dân mua nhà như ông rất mong dự án được hoàn thành để có nhà để ở. Bản thân ông T đã đóng khoảng 80% số tiền mua căn hộ (nhiều người đã đóng toàn bộ) nhưng quá thời hạn giao nhà hơn 1 năm vẫn chưa được bàn giao và gây thiệt hại cho người mua.

Số tiền mua nhà là của hai vợ chồng tích cóp, vay mượn người thân, ngân hàng. Tuy nhiên, suốt hơn 2 năm trời chủ đầu tư đã bỏ mặc cho dự án xuống cấp và không có động thái nào để thực hiện nghĩa vụ của mình.

Phần hầm tòa nhà bị ngập nước và trở thành nơi sinh sống của một số loài cá. Ảnh: T.A
Phần hầm tòa nhà 19 tầng ngập nước và trở thành nơi sinh sống của một số loài cá. Ảnh: T.A

Ông T cũng cho biết, qua 3 lần thay đổi chủ doanh nghiệp từ sau khi ông B mất. Tất cả những người chủ doanh nghiệp sau ông B đều không có thông báo gì đến người dân mua căn hộ. Tuy người dân đã gửi đơn thư kêu cứu khắp nơi nhưng cũng không có câu trả lời thỏa đáng.

Bức xúc với doanh nghiệp, người dân đã cùng nhau nộp đơn khởi kiện ra TAND TP.Vũng Tàu để đòi quyền lợi hợp pháp. Hiện, TAND TP.Vũng Tàu đã thụ lý hồ sơ và đã thực hiện 2 lần hòa giải giữa các bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.