Những ‘công thần’ giúp VN-Index tái chiếm mốc 1,260 điểm

Cả hai chỉ số đại diện thị trường kết thúc tuần 10-14/05/2021 với tín hiệu lạc quan. Trong đó, VN-Index tăng 1.98% đạt mức 1,266.36 điểm, còn HNX-Index tăng 5.31%, dừng tại 294.72 điểm.

Tuy cùng tăng điểm nhưng thanh khoản trung bình trên cả hai sàn lại có biến động trái chiều nhau. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 693 triệu cp/phiên, giảm 1.55% so với tuần giao dịch trước. Ngược lại ở sàn HNX, khối lượng trung bình tăng 2.54%, đạt hơn 113 triệu cp/phiên.

Ở nhóm Large Cap, hoạt động đảo trụ vẫn thường xuyên diễn ra. MSN, CTG, VPB thay phiên nhau làm trụ đỡ của thị trường. Tác động tích cực nhất đến chỉ số là MSN khi cổ phiếu này tăng mạnh gần 14% thị giá trong tuần qua, góp 4.3 điểm.

* Bloomberg: Tập đoàn Masan muốn huy động 1 tỷ USD để đầu tư cho mảng thức ăn chăn nuôi

* Giá cổ phiếu ‘miệt mài’ leo dốc, VPBank đón 1 cổ đông lớn

Giao dịch dòng cổ phiếu ngân hàng vẫn diễn ra sôi động và nổi bật. Việc các đại diện trong ngành như CTG, VPB, BID, TCB, STB, VIB đồng loạt leo dốc và cùng nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tuần lên VN-Index đã lan tỏa sự lạc quan cho nhóm này.

* HSBC: Bảng cân đối kế toán của “Big 4” ngân hàng nói lên điều gì?

* Bức tranh nợ xấu ngân hàng đang dần “méo mó”?

Nhóm dầu khí đã có một tuần giao dịch lạc quan khi đa số các cổ phiếu trong ngành đều tăng trưởng tích cực. Ông lớn GAS nhích nhẹ 0.22%, PVS tăng 4.4%, OIL tăng 2.3%, PVC, PVD và BSR vượt mức 3%, PLX bật tăng mạnh mẽ 8.2%. Riêng PVB sụt giảm hơn 1%.

* PVB thua lỗ quý thứ ba liên tiếp, khoản phải thu ngắn hạn giảm gần 80%

Rổ VN30 trong tuần ghi nhận 23 mã kéo tăng và 7 mã kéo giảm. MSN cùng 3 mã ngân hàng là VPB, STB và TCB là những cổ phiếu kéo tăng chỉ số mạnh nhất. Chiều ngược lại, VIC là mã kéo lùi chỉ số nhiều nhất khi giảm 5% trong tuần.

* VinSmart đóng mảng tivi, điện thoại, tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast

* Vingroup đã thoái hơn 12 triệu cp VGT

HNX-Index tuần qua ghi nhận mức tăng 5.31%, lên mốc 294.72 điểm. SHB đã có màn thể hiện hết sức ấn tượng khi là mã kéo tăng chỉ số nhiều nhất với hơn 6.4 điểm kéo tăng, bỏ xa vị trí đứng sau là THD (kéo tăng 1.5 điểm) và MBS (0.5 điểm). Mới đây, MSCI vừa thông báo thêm SHB và THD vào rổ chỉ số MSCI Frontier Market Index.

* SHB và THD vào rổ MSCI Frontier Market Index

co phieu anh huong chi so 20210514

 

 

Hà Lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.