Những dự án đầu tư trọng điểm được người dân mong đợi ở Bình Dương

Tại Bình Dương, trong những năm gần đây, tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chất lượng phục vụ của y tế tuyến tỉnh ngày càng chịu áp lực khi cơ sở bệnh viện cũ trở nên chật hẹp. Người dân đang kỳ vọng vào những dự án đầu tư công dưới đây sớm hoàn thành để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong 2 lĩnh vực này.

Đây là cảnh tắc đường trên tuyến ĐT 743. Để giải quyết vấn đề ùn tắc và nguy cơ tai nạn trên tuyến đường này, năm 2015, tỉnh Bình Dương đã khởi công dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 743 lên 6 làn xe, với chiều dài hơn 12km (từ ngã tư miếu Ông Cù đến điểm giao quốc lộ 1A). Dự án khởi công và thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đến nay đã 6 năm. Tuy nhiên, công đoạn giải phóng mặt bằng chậm trễ khiến việc thi công bị kéo dài. Đến nay, chủ đầu tư và đơn vị xây dựng mới đang rải nhựa và làm cống thoát nước được một số đoạn.
Bên cạnh dự án mở rộng đường ĐT 743, để giải quyến ùn tắc, người dân kỳ vọng dự án cầu vượt ở điểm giao ĐT 743 với ngã tư 500, điểm giao ĐT 743 với ngã sáu An Phú sớm được triển khai xây dựng. Ảnh: Đình Trọng
Bên cạnh dự án mở rộng đường ĐT 743, để giảm thiểu ùn tắc và tai nạn, người dân kỳ vọng dự án cầu vượt ở điểm giao ĐT 743 với ngã tư 500 và điểm giao ĐT 743 với ngã sáu An Phú sớm được triển khai xây dựng.
Còn đây là đường quốc lộ 13, hiện chỉ có 4 làn xe ô tô. Đoạn từ chỗ giao nhau với đường Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một về đến Quốc lô 1A đã trở nên qua tải, thường xuyên ùn ứ.
Còn đây là đường quốc lộ 13, hiện chỉ có 4 làn xe ôtô, thường xuyên ùn ứ. Tháng 4.2019, HĐND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo và mở rộng QL13, đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1 + 315) đến điểm giao đường Lê Hồng Phong (Km15 + 018,28) thành 8 làn xe cùng vỉa hè, cây xanh và hệ thống thoát nước đồng bộ. Vốn đầu tư 1.411 tỉ đồng không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.
Đây là dự án đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng dài 11km với 10 làn xe đang được gấp rút hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường rộng nhất Bình Dương. Hiện đã giải phóng xong mặt bằng, các đơn vị đang gấp rút thi công. Khi xây dựng xong kết nối với đường Mỹ Phước - Tân Vạn kỳ vọng giảm thời gian và 30% chi phí vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp.
Đây là dự án đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng dài 11km với 10 làn xe đang được gấp rút hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường rộng nhất Bình Dương. Dự án đã giải phóng xong mặt bằng, các đơn vị đang gấp rút thi công. Khi xây dựng xong, tuyến đường sẽ kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn (tổng chiều dài 52km) kỳ vọng giảm thời gian và 30% chi phí vận chuyển hàng hóa đến cầu cảng cho doanh nghiệp.
Mội dự án giao thông khác đang được dự luận quan tâm, đó là tuyến cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Ngày 20.5 vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Phước, Bình Dương và TP.HCM báo cáo HĐND cấp tỉnh để đồng thuận giao tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.
Một dự án giao thông khác đang được dư luận quan tâm, là tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Ngày 20.5 vừa qua ,Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Phước, Bình Dương và TPHCM báo cáo HĐND cấp tỉnh để đồng thuận giao tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án. Dự án có tổng chiều dài 70km, đoạn qua Bình Dương 57km, kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Một dự án đầu tư công trong lĩnh vực y tế cũng được người dân mong đợi đó là Bệnh viện 1.500 giường tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án bắt đầu từ năm 2012, do nhiều vướng mắc nên trễ hẹn với người dân nhiều lần. Dự kiến đến hết năm 2021 thì việc thi công toàn bộ dự án mới hoàn tất và bàn giao cho Sở Y tế vào đầu năm 2022.
Dự án đầu tư công trong lĩnh vực y tế cũng được người dân mong đợi đó là Bệnh viện 1.500 giường tại phường Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án bắt đầu từ năm 2012, do vướng mắc ở các bên nên trễ hẹn với người dân nhiều lần. Dự kiến đến hết năm 2021 việc thi công toàn bộ dự án mới hoàn tất và bàn giao cho Sở Y tế vào đầu năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.