Những mẫu nhà mái thái được ưa chuộng năm 2021

Nhà mái thái cấp 4 đang được nhiều gia đình lựa chọn, bởi sự sang trọng, không gian rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ.

Mẫu nhà mái thái cấp 4

Thiết kế nhà mái thái đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, bởi những ưu điểm như:

Không gây tình trạng ứ đọng nước trên mái, đặc biệt là mùa mưa. Việc nước mưa ứ đọng trên mái lâu dần sẽ ngấm xuống trần, gây ẩm mốc. Hoặc khi mưa lớn có thể xảy ra tình trạng dột nước bên trong nhà, gây hỏng các thiết bị gia dụng, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Kiến trúc mái thái giúp chống nắng hiệu quả, giữ nhiệt ổn định, mát mẻ, đặc biệt vào mùa hè.

Nhiều gia đình lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái Thái 7×20, với kiến trúc tân cổ điển, vừa sang trọng, lại làm nổi bật kiến trúc đồ sộ của căn nhà.

Nhà mái thái cấp 4 đang được nhiều gia đình lựa chọn, bởi sự sang trọng, không gian rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Đồ họa: M.H
Nhà mái thái cấp 4 đang được nhiều gia đình lựa chọn, bởi sự sang trọng, không gian rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Đồ họa: M.H

Mẫu nhà cấp 4 (7×20) mái thái sử dụng kiến trúc chữ L cực kỳ phổ biến tại khu vực nông thôn Việt Nam hoặc sử dụng cho ngôi nhà xây dựng theo hướng biệt thự hiện nay.

Đối với mẫu nhà mái Thái 7×20, mặt bằng thường được bố trí: Một diện tích nhỏ phía trước nhà được để lại. Tiếp đến là cửa 1 cánh nhỏ gọn tiến vào không gian phòng khách. Tại mẫu nhà này, phòng khách nối thông với khu vực bàn ăn cùng khu vực bếp đặt cuối nhà cùng với cửa thông ra khu vực phơi đồ của cả gia đình.

Mẫu nhà mái thái 7×20 có gara ôtô

Nhiều gia đình lựa chọn kiểu nhà cấp 4 (7×20) mái Thái có gara ôtô cho tổ ấm của mình. Với kiểu nhà này, gara ôtô nằm ngoài khu vực sinh hoạt của gia đình. Phần gara thường được bố trí trong nhà, song song với phòng khách.

Để phân cách hai không gian này với nhau, kiến trúc sư thường sử dụng tủ gỗ trang trí với khoảng rỗng để vừa thông thoáng khí lại vừa làm nơi đặt đồ trang trí.

Do đó, kiểu nhà mái thái này luôn tạo không gian thoáng đãng, không gây bí bách, không ám mùi vào khu vực sinh hoạt của gia đình.

Mẫu nhà này sử dụng kiến trúc hiện đại kết hợp với phần mái chữ A giúp cho tổng thể thiết kế trông nhỏ gọn và phù hợp xây dựng tại khu vực thành phố hiện nay.

Nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn

Không ít gia đình lựa chọn vùng quê yên bình để xây nhà, với kiểu nhà cấp 4 mái Thái đậm chất nông thôn, thoáng đãng, mát mẻ.

Kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn chú trọng và nhấn mạnh không gian sống với sự hài hòa cảnh vật đến nội thất; từ cảnh quan sân vườn hiện đại cho đến từng mảng khối chi tiết bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.