Nóng: TP.HCM ghi nhận một ca nghi nhiễm mới ở Hóc Môn, làm việc tại Phú Nhuận

Tối 26.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, TP.HCM vừa phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19,  ngụ tại H.Hóc Môn nhưng làm việc ở Q.Phú Nhuận.
Bệnh nhân nữ ở H.Hóc Môn đến một bệnh viện khám vì đau họng, sốt… Qua khám sàng lọc, bệnh viện đã xét nghiệm và kết quả là nghi nhiễm Covid-19, mẫu đang chờ khẳng định.

Cơ quan chức năng H.Hóc Môn đã khởi động đội đáp ứng nhanh và xác định phạm vi phong tỏa tạm thời điều tra, xử lý; chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tất cả các F1 tiếp xúc để xét nghiệm ngay.

Ngoài ra, cơ quan chức năng H.Hóc Môn tiếp tục lấy mẫu những người nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, người có giao lưu tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình, khu vực xung quanh sau khi điều tra dịch tễ.

Cũng trong ngày 26.5, cơ quan chức năng Q.Phú Nhuận đã phong tỏa một tòa nhà trên đường Đặng Văn Ngữ do có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Cơ quan chức năng Q.Phú Nhuận đã triển khai đội đáp ứng nhanh làm việc với chủ tòa nhà và đại diện công ty, tạm thời phong tỏa tòa nhà để điều tra dịch tễ, xác định các F1 tiếp xúc gần, để xét nghiệm và chỉ định cách ly tập trung…

Tối 26.5: Thêm 115 ca Covid-19 tại Hà Nội và 4 địa phương; trong ngày có 235 ca

Tối 26.5, cơ quan chức năng vẫn đang làm việc tại tòa nhà này.

Hiện H.Hóc Môn và Q.Phú Nhuận đang khẩn trương xác định những F1 và những người liên quan để cách ly, xét nghiệm.