Novaland (NVL) muốn huy động 300 triệu USD trái phiếu quốc tế

Novaland (NVL) phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế cho nhà đầu tư nước ngoài, niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ niêm yết trên SGX. Theo Bloomberg, trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành, đáo hạn vào năm 2026 với lãi suất cố định 5,25% một năm. Trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135.700 đồng một cổ phần, cao hơn 15% giá đóng cửa tại ngày chào bán – ngày 7/7. Tại thời điểm này, thị giá NVL là 118.000 đồng một cổ phiếu. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 USD.

Credit Suisse (Singapore) là nhà quản lý toàn cầu độc quyền và đơn vị dựng sổ độc quyền cho đợt huy động vốn lần này của Novaland, theo Bloomberg.

Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của tập đoàn này.

Đại diện Novaland cũng cho biết, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho phát triển các dự án trọng điểm và gia tăng quỹ đất, nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong ba năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần tái cơ cấu cấu trúc nợ vay của tập đoàn, do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Dự án NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) quy mô hơn 1.000 ha, một trong ba dự án trọng điểm của Tập đoàn Novaland.
Dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô hơn 1.000 ha, một trong ba dự án trọng điểm của Tập đoàn Novaland.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và được đón nhận tích cực thể hiện niềm tin của nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng của tập đoàn này. Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 4 và tháng 12/2018.