NSƯT Trịnh Kim Chi thu hoạch trái cây tại vườn biệt thự 200m2

NSƯT Trịnh Kim Chi đi thu hoạch trái cây, rau củ trong khu vườn thiết kế phía trước và hai bên biệt thự 200m2 của mình.

Trịnh Kim Chi là Á hậu, diễn viên sân khấu, truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô ghi dấu với hàng loạt vai diễn ăn khách. Ngoài thành công trong sự nghiệp, cô còn được ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc.

Hiện nữ nghệ sĩ đang sống trong căn biệt thự rộng 200m2 ở TPHCM. Trong không gian sống của mình, Trịnh Kim Chi và ông xã thiết kế một khu vườn bao quanh biệt thự trồng nhiều loại trái cây và rau củ.

Ngoài sự nghiệp thành công, cô còn có cuộc hôn nhân viên mãn. Người đẹp hiện đang sống cùng gia đình trong một căn biệt thự rộng 200m2 ở TPHCM.
Khoảng không gian vườn trước biệt thự của Trịnh Kim Chi và ông xã.
Cô thiết kế một khu vườn trồng nhiều rau sạch để làm nguồn thực phẩm cho gia đình.
Cô thiết kế một khu vườn trồng nhiều trái cây, rau sạch để dùng làm thức ăn cho gia đình.
Các loại rau được trồng làm nguồn thức ăn cho gia đình.
Ông xã cô vào những dịp rảnh rỗi thường phụ vợ tưới tiêu, chăm sóc vườn.
Khu vườn trong biệt thự rộng hơn 200 m2 của Trịnh Kim Chi được chia thành ba khu vực.
Khu vườn trong biệt thự của Trịnh Kim Chi được chia thành ba khu vực để trồng rau, trái cây và nơi nghỉ mát cho gia đình
Nữ nghệ sĩ cho biết, không gian phía trước cô dành trồng hoa, cây cảnh. Ven lối vào trồng nhiều loại rau xanh. Khu cửa chính cũng được cô bắt giàn để trồng một số loại rau khác.
Nữ nghệ sĩ cho biết, không gian phía trước cô dành trồng hoa, cây cảnh. Ven lối vào trồng nhiều loại rau xanh, trái cây. Khu cửa chính cũng được cô bắt giàn để trồng một số loại rau khác.
Được biết, vườn rau này được lắp chỉ với giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, nhờ chăm sóc kĩ, rau tươi tốt và quanh năm nên nhà của nữ nghệ sĩ không thiếu nguồn thực phẩm sạch. Đặc biệt, khi rau già đi, cô nhổ bỏ và gieo thêm các loại rau mới.
Trong thời gian nghỉ ngơi để phòng dịch, cô và gia đình đi thu hoạch trái cây trong vườn.
Một số loại rau ưa thích của nhà Trịnh Kim Chi bao gồm: xà lách, cải ngọt, cải thìa... Ngoài ra, cô còn trồng thêm mồng tơi, ngò và một số loại rau của Nhật.
Một số loại trái cây ưa thích của nhà Trịnh Kim Chi bao gồm: Mận, ổi, cóc… Tất cả đều được chăm sóc cẩn thận.
Trịnh Kim Chi cho biết công việc kinh doanh và nghệ thuật khá bận rộn và đôi khi bị stress. Tuy nhiên, nhờ trồng rau và làm vườn, cô được giải tỏa căng thẳng
Trịnh Kim Chi cho biết công việc kinh doanh và nghệ thuật khá bận rộn và đôi khi bị stress. Chính vì thế, việc dạo vườn, thu hoạch trái cây mang lại cho cô sự thoải mái, vui vẻ.
Từ khi có vườn rau, nữ nghệ sĩ cho biết cô hầu như bỏ thói quen đi siêu thị mua rau, trừ một số loại rau quá đặc thù mà khu vườn của cô không có.
Từ khi có vườn, nữ nghệ sĩ cho biết cô hầu như bỏ thói quen đi siêu thị mua rau, mua trái cây mà khi cần chỉ cần dạo quanh một vòng vườn là đã có đồ ăn sạch cho gia đình.
Bí quyết để trồng rau sạch và tươi tốt của Trịnh Kim Chi là các chậu đất được bổ sung đủ dinh dưỡng và tưới nước đều đặn mỗi ngày để rau phát triển xanh tốt. Đặc biệt, cô chọn những loại rau dễ sống và thích nghi tốt để trồng.
Bí quyết để trồng trái cây tốt, cho nhiều quả là cô thường xuyên chăm sóc, tưới tiêu và sử dụng phân bón hữu cơ.
Cô thường sử dụng các loại rau trong vườn để chế biến các món ăn cho gia đình.
Những cây cà chua được chồng trong các chậu sạch, lót đá.
Trịnh Kim Chi cho biết, ngoài cô thì ông xã cũng phụ chăm sóc vườn.
Thành quả thu hoạch vườn của nữ nghệ sĩ.
rr
Cô sử dụng thành quả thu hoạch để chế biến món ăn cho gia đình.
rr
Ngoài cây trái và rau củ, nữ nghệ sĩ trồng thêm một số cây cảnh lớn để phủ bóng mát.
Khi rảnh rỗi, cô thường cùng con gái chăm sóc vườn. Cô cũng tập cho con của mình cách nhặt lá vàng, lá úa. Đây cũng là cách giúp bé trải nghiệm thêm công việc làm vườn. Ảnh: NSCC
Nữ nghệ sĩ hài lòng với cuộc sống hiện tại, cô nói việc chăm sóc vườn và gia đình là một niềm vui của bản thân. Ảnh: NSCC