Ông Võ Văn Thưởng: Tham gia đóng góp để đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế lớn

Ông Võ Văn Thưởng: Tham gia đóng góp để đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế lớn - Ảnh 1.

Các ứng viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri ở điểm cầu Đà Nẵng – Ảnh: HỮU KHÁ

Hội nghị được tổ chức tại 2 điểm cầu chính là Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng theo hình thức trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.

Ứng cử viên Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, vận động bầu cử từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng.

Đơn vị bầu cử số 1 (các quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu) có 5 ứng cử viên gồm: đại tá Trần Đình Chung, phó giám đốc Công an thành phố; ông Trần Chí Cường, trưởng Ban kinh tế – ngân sách, HĐND thành phố; trung tá Lê Thị Lý, trưởng phòng hồ sơ, Công an thành phố; bà Nguyễn Thị Thùy Thuận, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại HT Safbel và ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng cho biết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông sẽ thường xuyên tiếp xúc với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố; kịp thời phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân.

Bên cạnh đó, ông Thưởng cam kết sẽ cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố chủ động tham gia đóng góp ý kiến với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để cụ thể hóa các nghị quyết, đề ra các giải pháp thiết thực, phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á như mục tiêu nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra.

Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giải quyết những vấn đề thiết yếu liên quan đến cuộc sống người dân, tập trung thực hiện giảm nghèo, chăm lo người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách; giải quyết việc làm, nhất là cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ, các đối tượng yếu thế; ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao đáp ứng sự phát triển của thành phố.

Trong ngày đầu tiên, các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri tại 15 điểm cầu địa phương, gồm: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trung tâm hành chính quận Hải Châu và 13 điểm cầu tại các phường thuộc quận Hải Châu.

Ứng cử viên Trần Chí Cường cam kết nỗ lực cao làm tốt vai trò cầu nối giữa thành phố với trung ương, chuyển tải những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thành phố đến với Quốc hội, Chính phủ để tiếp tục kiến nghị trung ương xem xét, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn còn tồn tại; tạo điều kiện cho thành phố phát triển mạnh mẽ hơn; xây dựng thành phố Đà Nẵng là điểm đến an toàn, lý tưởng cho các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế; là nơi sinh sống, làm việc lý tưởng cho người dân, bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các đại biểu phải có trách nhiệm cùng với trung ương, thành phố có tầm nhìn chiến lược trong quy hoạch đô thị; tích cực phản biện, nỗ lực phòng chống tham nhũng.