Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 17-21/05/2021

TECHNICAL VIEW

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 17-21/05/2021

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Xuất hiện cây nến Doji

Trong phiên giao dịch ngày 14/05/2021, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Doji và kết phiên ở trên ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 1,250-1,260 điểm). Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá cân bằng.

Dải Bollinger Bands trong những ngày gần đây đang bo hẹp. Chỉ số cũng đã xuất hiện điều chỉnh sau khi test đường Upper Band. Điều này cho thấy VN-Index đang di chuyển giằng co và xu hướng hiện tại chưa quá rõ ràng.

Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì dưới mức trung binh 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn đang có tín hiệu tích cực, qua đó chứng tỏ tình hình vẫn còn khá khả quan.

Nếu đà tăng vẫn được duy trì thì mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng 1,320-1,340 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 78.6%). Khối lượng giao dịch cần duy trì ổn định ở mức cao để chỉ số cố thể tăng trưởng bền vững.

tech hcm

HNX-Index – Hướng đến vùng 295-300 điểm

Trong phiên giao dịch ngày 14/05/2021, HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng với mẫu hình nến White Marubozu và khối lượng giao dịch tăng cao (vượt mức trung bình 20 phiên) chứng tỏ bên mua vẫn đang thắng thế.

Chỉ báo MACD cho tín hiệu mua mới sau khi test lại ngưỡng 0. Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục tăng sau khi vượt vùng quá bán (oversold). Những tín hiệu này càng củng cố cho đà tăng của HNX-Index.

HNX-Index đang hướng lên test lại vùng 295-300 điểm (đỉnh cũ tháng 04/2021). Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì đà tăng của chỉ số sẽ được củng cố.

tech hn

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

tech nvi

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 14/05/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.