Rộ tình trạng rao bán đất nền theo mô hình dự án tại Phú Mỹ

Thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, liên tục xuất hiện các khu vực phân lô ở những thửa đất lớn rồi quảng cáo rao bán công khai như dự án dưới nhiều hình thức.

Qua tìm hiểu thông tin, người dân nơi này đã đưa phóng viên Báo Lao động vào một con đường đất vừa đủ 1 xe tải di chuyển. Sâu bên trong tiếp cận một khu đất nông nghiệp rộng hơn 2,3ha tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Tại đây, đã làm một con đường trải nhựa cùng bó vỉa và cắm các bảng phân thành những lô đất nhỏ. Khi tiếp cận, phóng viên còn ghi nhận được hình ảnh một số người lao động cùng phương tiện đang thi công trên khu đất này.

Được biết những lô đất đã phân lô này có giá rao bán từ 1,2 – 1,3 tỉ đồng/lô với diện tích khoảng 150 m2. Để thu hút khách hàng và thuận tiện rao bán, một số đối tượng rao trên mạng xã hội với tên gọi Khu dân cư sinh thái Phú Mỹ Eco Garden.

Tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, qua hướng dẫn của người dân cũng ghi nhận có hai khu đất rộng khác đã được đóng cọc phân lô và được rao bán dưới nhiều hình thức. Một trong hai khu đất đó còn đối diện với một dự án “ma” cũ, vẫn còn bản thông báo của chính quyền địa phương. Người dân nơi đây cho biết thêm, nơi này còn tổ chức xe đưa khách hàng đến khu đất xem vị trí và đặt cọc, bốc thăm trúng thưởng trong một buổi rồi rút đi…. và hầu hết là khách hàng ngoài tỉnh.

UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, trong thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường kiểm soát tình phân lô trên đất nông nghiệp, đồng thời đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh về kết quả kiểm tra, xử lý quảng cáo các Khu dân cư, đất nền không đúng sự thật trên địa bàn.

Thị xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an thị xã kiểm tra, xử lý theo quy định nếu phát hiện các trường hợp phân lô bán nền trái phép trên địa bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.