Sau kiến nghị của đại biểu Quốc hội, Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc quản lý QL63

Sau kiến nghị của đại biểu Quốc hội, Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc quản lý QL63 - Ảnh 1.

Quốc lộ 63, đoạn qua TP Cà Mau xuống cấp nghiêm trọng – Ảnh: N.HÙNG

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nghiên cứu đề xuất, sửa đổi các quy định theo đề nghị của đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hận.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể về việc quản lý quốc lộ 63.

Trước đó, đại biểu Nguyễn Quốc Hận có văn bản gửi Thủ tướng về việc quản lý, sửa chữa quốc lộ 63, đoạn qua tỉnh Cà Mau.

Theo văn bản này, quốc lộ 63 đoạn qua TP Cà Mau do Cục Quản lý đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) quản lý. Nhưng gần một năm qua, khi thủy triều dâng làm ngập lụt, đường hư hại nghiêm trọng, nhân dân không thể đi lại, nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Mùa khô thì bụi bay mù trời, các hộ trên tuyến này phải treo tấm nilông trước cửa nhà để tránh bụi, mùa nước thì phải lần dò từng bước nếu không muốn sụp ổ voi, ổ gà. Thương tâm nhất là nhìn các cháu học sinh ướt đẫm quần áo khi đi học qua đoạn đường này.

Sau kiến nghị của đại biểu Quốc hội, Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc quản lý QL63 - Ảnh 2.

Người dân trên tuyến đường Nguyễn Trãi phải treo tấm nilông trước cửa nhà để tránh bụi – Ảnh: N.HÙNG

“Vấn đề này nhiều báo, đài cũng đã thông tin. Tôi đã phát biểu tại diễn đàn Quốc hội tại kỳ họp thứ 10 và đã có một văn bản “thỉnh cầu” đến Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Cà Mau cũng có nhiều văn bản kiến nghị nhưng chưa được tiếp thu”, ông Hận thông tin.

Theo ông Hận, đây chỉ là một nội dung nhỏ điển hình cho tình trạng “thiếu trách nhiệm, ôm đồm” của một số đơn vị thuộc các bộ, ngành trung ương.

TT – Quốc lộ 63 là tuyến đường huyết mạch nối liền hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau có chiều dài khoảng 120km. Tuyến đường này được khởi công nâng cấp từ năm 1999, dự kiến hoàn thành năm 2005. Đến nay đường đã xong nhưng xe tải lớn vẫn chưa đi được vì một số cầu chưa thi công xong.