SeABank được chấp thuận tăng vốn thêm gần 2.700 tỷ đồng

SeABank được phép tăng vốn điều lệ thêm tối đa 2.697 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức, phát hành cho cổ đông hiện hữu và bán cổ phiếu ESOP.

SeABank được chấp thuận tăng vốn thêm gần 2.700 tỷ đồng - Ảnh 1.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Ảnh: SeABank).

Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – Mã: SSB) tăng vốn điều lệ trong năm 2021.

Cụ thể, SeABank được phép tăng vốn điều lệ thêm tối đa 2.697 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ lợi nhuận để lại năm 2020 sau khi trích lập các quỹ, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên.

Theo phương án tăng vốn đã được duyệt tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay, SeABank sẽ tăng vốn điều lệ lên mức 16.598 tỷ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 9,12%; phát hành ESOP 23,5 triệu cổ phiếu; phát hành cho cổ đông hiện hữu 136 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 11,25%) và phát hành riêng lẻ tối đa hơn 181 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, đủ điều kiện trở thành cổ đông của Ngân hàng.

Trước đó, ngân hàng đã ra công bố sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa, sửa đổi, bổ sung vốn điều lệ và các nội dung khác thuộc thẩm quyền đại hội đồng cổ đông. SeABank hiện nay chưa có cổ đông chiến lược ngoại, đồng thời tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài là 0%.

Kết phiên giao dịch ngày 23/6, giá cổ phiếu SSB ghi nhận giảm 0.87% xuống còn 39,700 đồng/cp.

SeABank được chấp thuận tăng vốn thêm gần 2.700 tỷ đồng - Ảnh 1.
Diễn biến cổ phiếu SSB (Nguồn: TradingView)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.