Startup Việt gọi vốn 2 triệu USD từ 5 quỹ đầu tư quốc tế

5 quỹ đầu tư tham gia vòng hạt giống bao gồm Saison Capital (quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn tài chính Credit Saison Nhật Bản), Venturra Discovery (quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn Lippo Group Indonesia), 1982 Ventures của Singapore, 500 Startups của Mỹ, Nextrans của Hàn Quốc, và một số quản lý cấp cao tại Google và Netflix châu Á cùng tham gia.

Ông James Vương, sáng lập kiêm CEO của Infina, nhận định: “Infina khiến việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và hữu ích cho người Việt, đặc biệt với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp’’.

Đối tượng khách hàng chính của Infina là những nhà đầu tư cá nhân thế hệ 8X, 9X – những người muốn tiết kiệm và đầu tư một phần thu nhập của họ nhằm bảo vệ tài sản, tích lũy cho gia đình, con cái, nghỉ hưu sớm…

Theo Infina, phần lớn người Việt trước đây thường để tiền của mình trong tài khoản tiết kiệm hoặc bất động sản dài hạn. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến các lĩnh vực số hóa trỗi dậy mạnh mẽ và đầu tư online là một trong số đó.

Các nhà đầu tư cũng hướng tới đa dạng hóa rổ tài chính cá nhân, tìm chọn những kênh đầu tư bền vững tránh rủi ro.

Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước cũng phần nào khiến người dân dịch chuyển nguồn tiền gửi của mình sang các kênh đầu tư khác, sinh lời hơn. Đó là cơ hội cho các startup tài chính như Infina tham gia.

Ông James cho biết: “Tại Infina, người dùng có thể bắt đầu tham gia đầu tư chỉ với 500.000 đồng, với nhiều danh mục để lựa chọn như tích lũy, chứng chỉ tiền gửi hoặc chứng chỉ quỹ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.