Tập đoàn Đất Xanh Group đã hoàn tất huy động 300 triệu USD vốn quốc tế, tiếp tục rót thêm vốn vào Bất động sản Hà An

du an gem sky world

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An là một trong hàng chục công ty con của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh.

Bất động sản Hà An là chủ đầu tư dự án Gem Sky World trên khu đất hơn 92 ha gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án lớn của Đất Xanh (DXG), cùng với dự án Gem Riverside (Tp.HCM).

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa cho biết đã nộp hồ sơ niêm yết 300 triệu USD trái phiếu quốc tế lên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Được biết, kế hoạch huy động vốn quốc tế đã được HĐQT DXG thông qua hồi tháng 6/2021. Mục đích nhằm bổ sung vốn vào công ty con là Bất động sản Hà An (công ty con do DXG sở hữu 99,99% vốn).

Trong đó, DXG sẽ dùng số vốn huy động được mua khoảng 805 triệu cổ phiếu phát hành thêm của Bất động sản Hà An với giá 10.000 đồng/cp (tương đương giá trị 8.050 tỷ đồng) và chi trả các chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp.

Số lượng cổ phần đăng ký mua và giá mua có thể được điều chỉnh theo thỏa thuận với BĐS Hà An và tùy tình hình thực tế tại thời điểm mua. Theo dự kiến, thời gian mua cổ phần sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021-2022.

Từ đầu năm 2020, DXG liên tục rót hàng ngàn tỷ đồng vào đơn vị này. Khoảng tháng 4/2020, DXG bảo lãnh Bất động sản Hà An phát hành trái phiếu với tổng giá trị không quá 1.600 tỷ đồng. Trước đó giữa tháng 3/2020 DXG có chi 100 tỷ nhằm mua 10 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành thêm để tăng vốn điều lệ của Bất động sản Hà An.

Được biết, Bất động sản Hà An là chủ đầu tư dự án Gem Sky World trên khu đất hơn 92 ha gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Theo thiết kế dự án có thể xây dựng nhà ở riêng lẻ từ 2 – 4 tầng còn chung cư từ 5 – 6 tầng. Thời gian sử dụng đất trong 50 năm. Đây là một trong những dự án lớn của DXG, cùng với dự án Gem Riverside (Tp.HCM). Hà An cũng được quy hoạch làm đầu mối phát triển các dự án bất động sản của Đất Xanh.

Trong năm 2021, dự tính tổng số tiền thu từ IPO thành công DXS, phát hành riêng lẻ tăng vốn và phát hành trái phiếu quốc tế sẽ mang về cho DXG khoảng 16.000 tỷ đồng. Ban lãnh đạo cho biết, toàn bộ số vốn thu về sẽ được sử dụng để phát triển, mở rộng quỹ đất cho mảng phát triển dự án. Trong đó, Công ty chú trọng tìm hiểu, nhận chuyển nhượng, đấu giá những dự án bất động sản vị trí đẹp, mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng nhằm thực hiện chiến lược trung và dài hạn.