Thị trường chứng khoán 2/8: VnIndex tiếp tục đà tăng đầu tuần mới

chung khoan 2 8

Thị trường chứng khoán 2/8 tiếp đà tăng của tuần trước đầu phiên sáng hôm nay VN-Index bức phát tăng hơn 10 điểm sắc xanh tràn ngập thị trường thanh khoản cải thiện đáng kế.

Xu hướng thị trường trở nên rõ nét hơn khi mà khoảng sau 10h, thị trường bứt phá trở lại. VnIndex tăng 10 điểm với thanh khoản cải thiện.

Những cổ phiếu dẫn dắt thị trường vẫn là những cái tên cũ với mức bứt phá mạnh hơn như BID, GAS.

Tuần giao dịch vừa qua có lẽ là một tuần rực rỡ đối với những người nắm giữ cổ phiếu. VnIndex tăng tròn 5 phiên giao dịch của tuần với mức tăng gần 42 điểm từ 1.268 điểm lên 1.310 điểm. Sự hồ hởi ít nhiều đã quay trở lại thị trường chứng khoán vì dường như, bên mua đã nỗ lực đến cùng để duy trì đà tăng trưởng của thị trường và bên bán đã lùi bước. Tuy vậy, nỗi lo nhà đầu tư chốt lãi sau 5 phiên tăng điểm tốt vẫn đang hiện diện.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex mở cửa điều chỉnh giảm khá sâu hơn 5 điểm nhưng sau đó hồi phục nhanh chóng lên tăng điểm tốt. Thị trường biến động liên tục với sắc màu thay đổi nhanh chóng. Tại thời điểm 9h40′, thị trường vẫn đnag giữa lằn ranh tăng, giảm.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu ngân hàng BID bất ngờ bứt phá tăng mạnh mẽ 3,2%; GAS cũng “nẩy” gần 3%, MWG, BVH, STB đều đang đat mức tăng trên 1%. Trong khi đó, chiều giảm điểm có số mã áp đảo hơn nhưng mức giảm nhiều nhất cũng chỉ xoay quanh 1-1,5% như CTG, ACB, SAB, PNJ.