Thị trường chứng khoán 26/7: VN-Index rung lắc mạnh sắc đỏ bao trùm

thi truong chung khoan 26 7

Phiên giao dịch chứng khoán 26/7 mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với sắc đỏ phủ bóng lên hầu hết các nhóm ngành.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục “lắc lư” rất mạnh. Ngay khi mở cửa thị trường chứng khoán phái sinh, chỉ số VN30F đã giảm về vùng 1.395 điểm rồi lại hồi phục nhanh lên 1.404 điểm. Khi thị trường chứng khoán cơ sở mở cửa, chỉ số VnIndex cũng “rung lắc” không kém khi giảm sâu 6 điểm rồi hồi phục về tham chiếu và trong một thoáng chốc lấy được sắc xanh tăng giá. Tuy nhiên, diễn biến hồi phục chỉ trong chốc lát, VnIndex đảo chiều ngay sau đó trước áp lực bán mạnh. Tại thời điểm 9h30′, VnIndex mất 10 điểm sau khi đã mất 25 điểm cuối tuần trước.

Những nhà đầu tư bắt đáy hôm 19, 20/7 và đạt 2 phiên tăng mạnh ngày 20 và 22/7 đã không còn nhiều lợi nhuận-thậm chí lỗ sau phiên giảm sâu cuối tuần trước và nếu phiên này thị trường giảm tiếp thì cú bắt đáy tưởng thành công đó có nguy cơ trở thành công cốc!

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường chứng khoán hiện tại không thực sự cho thấy xu hướng nào rõ nét. Mỗi một nhịp điều chỉnh sâu của thị trường thì lực cầu-tuy không quá mạnh-lại xuất hiện. Điều này có nghĩa là những nhà đầu tư thực sự tin rằng thị trường chứng khoán hiện tại vẫn phù hợp để mua là khá nhiều. Các room chứng khoán vẫn cho thấy khá nhiều công ty chứng khoán vẫn khuyến nghị mua vào.

Tại thời điểm 9h40′, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VPB, BVH, MBB, MWG….vẫn giảm điểm khá sâu. Phía tăng giá, KDH, VIC, VNM…tăng nhẹ.

Sau thông tin Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương tạm dừng kế hoạch mua thêm cổ phiếu HNG do hàng loạt vấn đề còn tồn đọng, cổ phiếu HNG sáng nay tiếp tục lao dốc và hiện đang dư bán sàn gần 30 triệu đơn vị. HAG hiện tại cũng đang giao dịch ở mức giá sàn.