TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới sinh hoạt chung ở một giáo phái

Lúc 23 giờ 30 phút ngày 26.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại P.Thạnh Lộc, Q.12.

Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại một giáo phái ở Q.Gò Vấp, cùng với ca nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại H.Hóc Môn đã công bố vài giờ trước đó.

Hai trường hợp mới ghi nhận này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay, 26.5, do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai người này được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19. Hiện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo thông tin ban đầu, nhóm sinh hoạt tại một giáo phái ở Q.Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện nói trên thì được phát hiện nghi nhiễm.

Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm nay.

Lúc 23 giờ ngày 26.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, cơ quan chức năng Q.12 đang phong tỏa 1 phần đoạn đường Thanh Lộc 19. Khuya cùng ngày, lực lượng y tế cũng đến khu vực để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, các cơ quan chức năng H.Hóc Môn, TP.HCM đã phong tỏa nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (38 tuổi) tại xã Thới Tam Thôn.

Các cơ quan chức năng điều tra, cách ly, lấy mẫu những người liên quan ca nghi nhiễm này trong đêm.

Trước đó, người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt… Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm Covid-19. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.