TP.HCM: Hai ca F1 của vợ chồng thai phụ dương tính với Covid-19

Cụ thể, vợ chồng thai phụ (người vợ mang thai 10 tuần) cư trú tại chung cư Sen Xanh, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú. Người vợ làm việc tại Ngân hàng VIB chi nhánh ở Q.7. Người chồng làm việc tại Ngân hàng SHB ở Q.Tân Bình.

Người vợ sốt nhẹ vào ngày 23.5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24.5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25.5 thì hết sốt.

Cũng trong ngày 25.5, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27.5, vợ chồng này đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó, hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28.5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Sáng 28.5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là bé trai 3 tuổi (con của vợ chồng thai phụ) và nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại Ngân hàng VIB ở Q.7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức.

TP.HCM tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc; phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Bên cạnh đó, phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 của các ca bệnh chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.