TP.HCM: Phong tỏa hẻm 404 Nguyễn Đình Chiểu ở Q.3 liên quan ca F1 trở thành F0

Phong tỏa hẻm 404 Nguyễn Đình Chiểu

Tối 25.5: Kỷ lục 287 ca Covid-19, trong ngày ghi nhận tới 447 bệnh nhân

Sau khi tiến hành phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ gia đình gần nhà của bệnh nhân 5463, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa 2 đầu con hẻm và các điểm thông với các hẻm của đường Điện Biên Phủ và Cách Mạng Tháng 8. Người dân sống ngoài khu vực phong tỏa cũng được đo thân nhiệt.

Người dân trong khu vực phong tỏa được khuyến khích hạn chế ra khỏi nhà, mọi hoạt động như tiếp tế lương thực, giao hàng được bảo vệ dân phố hỗ trợ việc giao và nhận.

“Chưa bao giờ thấy con hẻm vắng người vậy”

Sống cách barrie phong tỏa chỉ vài căn nhà, chú Thạch (ngụ hẻm 404 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) chia sẻ. “Tui làm tổ chức tiệc cưới và chạy xe ôm nhưng vì dịch Covid-19 nên ở nhà bữa giờ, trời mưa mà sát nhà có chỗ phong tỏa. Sống ở đây lâu rồi mà chưa bao giờ thấy con hẻm vắng người vậy, cũng buồn”.
Cũng sống tại hẻm, ông Lộc chia sẻ: “Sáng ra nghe con bé đó có kết quả dương tính, rồi người ra xuống phun khử khuẩn, đo thân nhiệt tụi tui nữa, cũng lo lắm. Giờ như tui nghỉ hưu rồi, chứ như mấy người trong khu vực phong tỏa phải ngưng hết công việc, cũng tội”.

TP.HCM thêm ca Covid-19 liên quan quán bánh canh O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 25.5, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) thông báo có thêm ca mắc Covid-19 có liên quan đến chuỗi lây nhiễm hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3). Bệnh nhân dương tính mới được xác nhận là con gái của BN 4780 (ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu).

Theo thông tin ban đầu, người này sống ở hẻm 404 Nguyễn Đình Chiểu, tới phụ mẹ (BN 4780) buôn bán tại quán bánh canh o Thanh. Sau khị được cách ly và xét nghiệm lần 1 âm tính, BN 5463 được đưa vào khu cách ly Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Hiện bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều trị.