Vì sao Bình Dương chưa xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh?

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương chưa xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa nhiệm kỳ 2021-2026 do có những tình tiết mới, liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16.6.

Ngày 18.6, đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, tới nay vẫn chưa xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Việc chưa xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16.6, phát sinh những tình tiết mới.

Trong danh sách trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có tên 2 người trúng cử vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố liên quan đến những vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Hai người này gồm Chánh Thanh tra tỉnh và Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, quy trình xem xét tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh với hai cán bộ này sẽ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan Trung ương và quy định pháp luật.

Dự kiến, cuối tháng 6.2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương mới công bố nghị quyết công nhận tư cách của người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và tiến hành kỳ họp đầu tiên của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa mới.

Trước đó, có thông tin Hội đồng bầu cử tỉnh Bình Dương không xác nhận tư cách đối với một người trúng cử, theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương thông tin này là không chính xác. Tới nay, tất cả những người trong danh sách trúng cử đều chưa có nghị quyết công nhận tư cách đại biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.