Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV trúng thầu 5.600 tỷ đồng tiền gửi từ quỹ vắc xin

Mỗi ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV trúng thầu được gửi 1.400 tỷ đồng, với mức lãi suất từ 3% đến 3,3%/năm.

Theo TTXVN đưa tin, trao đổi với báo chí chiều ngày 1/7, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, ông Nguyễn Quang Vinh cho biết đã đấu thầu thành công phiên đầu tiên nhằm gửi một phần tiền nhàn rỗi từ quỹ trong quá trình chờ mua vắc xin phòng COVID-19

Theo đó, đã có 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV trúng thầu với tổng số tiền là 5.600 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, mỗi ngân hàng trúng thầu được gửi 1.400 tỷ đồng, với mức lãi suất từ 3% đến 3,3%/năm. Theo quy định, số tiền tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 dự kiến được gửi tại các ngân hàng thương mại nhằm mục đích bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ trong quá trình chờ đợi mua đủ thuốc vắc xin cho người dân.

Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 1/7 quỹ đã tiếp nhận được 7.986 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 356.715 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Để quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước.

Trong khoảng thời gian tiền trong quỹ tạm thời nhàn rỗi, Kho bạc Nhà nước cũng tiến hành đấu thầu để gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại, lựa chọn ngân hàng có lãi suất cạnh tranh để đóng góp thêm cho sự tăng trưởng của quỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.