VNG Cloud cung cấp giải pháp Chuyển đổi số cho 17 khu công nghiệp tại TP HCM

Vào ngày 27/4, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và VNG Cloud đã có buổi ký kết hợp tác, chung sức thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp ngành sản xuất.

1620263919471 0 0 625 1000 crop 1620263924666 63755897692584

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho rằng những khó khăn của doanh nghiệp dưới sự tác động của COVID khiến các doanh nghiệp lao đao, thiệt hại nặng nề về tài chính. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã chủ động, “biến nguy thành cơ”, kịp thời tăng tốc tái khởi động trong điều kiện “bình thường mới”. Bên cạnh đó, chuyển đổi số cũng được các doanh nghiệp sản xuất quan tâm và tích cực tìm hiểu tại các phiên hội thảo với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, đại diện VNG Cloud cam kết đồng hành chuyển đổi số cùng Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza). Thông qua đó, VNG Cloud sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán chuyển đổi số với chi phí tiết kiệm, đồng bộ hoá hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Cụ thể, VNG Cloud sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số từ những hạ tầng cơ bản nhất như chuyển hệ thống hạ tầng camera truyền thống sang giải pháp Quản trị hệ thống camera toàn diện – vCloudcam VMS trên nền tảng điện toán đám mây. Đây là giải pháp VMS thuần Việt hoàn chỉnh đầu tiên trên thị trường giúp doanh nghiệp quản lý tập trung toàn bộ hệ thống camera với các tính năng thông minh tích hợp AI như: nhận diện khuôn mặt, quản lý người ra vào, thiết lập vùng cấm, dựng hàng rào ảo…

Ví dụ, đối với một nhà máy sản xuất, giám sát an ninh sẽ bao gồm ba khu vực chính: khuôn viên bên ngoài; khu vực ra vào và nội khu; khu vực kho hàng và bãi xe. Với mỗi khu vực, doanh nghiệp sẽ cần một số lượng lớn camera cũng như đội ngũ bảo vệ túc trực thường xuyên nhằm bảo đảm an ninh ở mức cao nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến khó khăn khi gặp sự cố mất điện hoặc không đủ lực lượng bảo an như đợt dịch COVID.

Giải pháp vCloudcam của VNG Cloud giúp các nhà máy kiểm soát tập trung toàn bộ hệ thống camera bất kì lúc nào, bất kì đâu, chủ động bảo vệ an ninh, quản lý tài sản. Doanh nghiệp có thể thêm camera vào hệ thống vCloudcam mà không lo giới hạn số lượng. Giải pháp vCloudcam còn tích hợp sẵn công nghệ AI vào việc quản trị hệ thống camera như: kiểm soát xe ra-vào nhà máy bằng nhận diện biển số tự động, định danh nhân viên, chấm công, thiết lập hệ thống cấm xâm nhập khu vực hạn chế, giảm thiểu khả năng sai sót do yếu tố con người, kiểm soát việc tuân thủ quy định về an toàn lao động… giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống ban đầu và tận dụng dữ liệu camera để phân tích doanh nghiệp, hỗ trợ kinh doanh.

VNG Cloud cung cấp giải pháp Chuyển đổi số cho 17 khu công nghiệp tại TP HCM - Ảnh 1.
Các khách mời trải nghiệm thực tế tính năng của giải pháp vCloudcam

Ngoài ra, VNG Cloud còn cung cấp dịch vụ quản lý hạ tầng công nghệ, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu về nhân sự vận hành hạ tầng. Dịch vụ này còn đảm bảo sự vận hành liền mạch, không gián đoạn khi có bất kì sự cố nào, các bộ phận trong nhà máy và các bộ phận khác cộng tác tốt hơn, hỗ trợ hiệu quả giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp.

Trong 14 năm xây dựng và phát triển, VNG Cloud là nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, tiên phong phát triển và cung cấp các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây chuẩn quốc tế. Toàn bộ các giải pháp và dịch vụ của VNG Cloud được xây dựng trên hạ tầng công nghệ đích thực, sẵn sàng đáp ứng các quy định cao nhất về an toàn thông tin và bảo mật như: ISO/IEC 27001:2013, ISO/IEC 27017:2015 và ISO/IEC 27018:2019 và PCI DSS – Bộ Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Thẻ thanh toán.

Trong thời gian sắp tới đây, VNG Cloud sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trải rộng khắp các ngành, mục tiêu giúp doanh nghiệp số hoá thành công, xây dựng các doanh nghiệp số đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế