Vn-Index bật tăng gần 34 điểm sau phiên giảm sâu, Nhóm VN30-Index tăng vọt 51 điểm

Dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư quay lại mua cổ phiếu. GAS hôm nay tăng cao.

Phiên tăng hôm nay gây ấn tượng mạnh không khác gì phiên giảm hôm qua nhưng theo một cách khác. Những nhà đầu tư dũng cảm mua giá thấp hôm qua thì hôm nay tài khoản đã tăng vọt. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 34 điểm; VN30-Index tăng vọt 51 điểm.

Đà tăng ổn định, bền bỉ của GAS đã giúp thị trường chứng khoán giữ nhiệt. Vn-Index hiện tăng 16 điểm lên 1.370 điểm. Dòng tiền trên thị trường tiếp tục mạnh mẽ.

Từ đầu giờ giao dịch đến hết phiên sáng, Vn-Index đã đảo chiều liên tục rất nhiều lần. Dù bên mua đã rất nỗ lực cân cầu nhưng lực cung hàng bán mạnh của bên bán khiến thị trường cứ tăng lên là bị dập xuống. VnIndex cuối phiên sáng đã giảm nhẹ thay vì mức tăng mạnh đã đạt được trong phiên.

HNX-Index từ đầu phiên đến cuối phiên duy trì sắc đỏ. Hiện, chỉ số đang giảm sâu hơn 1%

Thị trường chứng khoán như cái vòng quay liên tục đảo chiều. Việc bắt đáy của nhà đầu tư cần rất thận trọng khi mà mọi thứ biến đổi quá nhanh. Đôi khi, cảm xúc sợ hãi bị bỏ rơi khỏi cơ hội đang chi phối hành động của nhiều người và khi thấy chỉ số xanh là ào ào “múc”, chỉ số quay đầu chuyển đổ là ào ào bán! Việc không kiểm soát được cảm xúc hoặc không có chiến lược đầu tư rõ ràng vào giai đoạn này rất nguy hiểm cho đồng tiền của nhà đầu tư.

Mở phiên giao dịch, cả Vn-Index lẫn VN30-Index đều bật tăng mạnh mẽ như chưa từng có phiên giảm hôm qua. Nhà đầu tư mạnh tay bắt đáy cổ phiếu. Ngay cả thị trường chứng khoán phái sinh cũng phát đi tín hiệu tăng giá và dường như hôm qua là bear trap.

Thế nhưng, mọi thứ lại thay đổi chóng vánh. Từ bear trap đã trở thành “bear” thật còn cú hồi nẩy sáng nay lại là bull trap. Những người đua lệnh ATO đã ngay lập tức chịu cảnh vừa khớp xong đã thấy tài khoản lỗ. Vn-Index chuyển từ +8 điểm về -16 điểm! Và cũng chỉ trong vài phút sau đó, thị trường lại quay về trạng thái thắng của bên mua. Tại thời điểm 9h37′, Vn-Index tăng 3 điểm; VN30-Index tăng 11 điểm. Nhiều cổ phiếu nhóm VN30 tăng mạnh như CTG, GAS, MWG, PNJ….

Sự hồi phục lại diễn ra sau đó chỉ vài phút. Những biến động quá bất ngờ này gây rủi ro cho những nhà đầu tư trên thị trường. Đành rằng, thị trường chứng khoán tuân theo quy luật cung-cầu nhưng cung-cầu cũng có những nhà đầu tư lớn và nhà đầu tư nhỏ lẻ. Với những biến động chớp nhoáng như thế này, các lệnh lớn có thể đang là yếu tố tác động quá lớn đến thị trường chứng khoán.

Theo thông tin chưa chính thức chúng tôi thu thập được, sáng nay, hệ thống giao dịch chứng khoán của nhiều công ty chứng khoán bị treo. Hiện chưa rõ nguyên nhân do đâu nhưng ít nhất, chúng tôi được biết có 2 app của 2 công ty chứng khoán top đầu đang rất khó nhận lệnh.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế